+Aa-
    Zalo

    Trổ tài làm cơm viên chiên mang đi ăn trưa, không ngờ cả phòng xúm lại hỏi công thức

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng viên cơm giàu dinh dưỡng, thấm đều nước sốt lại thêm chút rong biển khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

    Từng viên cơm giàu dinh dưỡng, thấm đều nước sốt lại thêm chút rong biển khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 300g cơm

    - ½ hộp cá ngừ đóng hộp

    - 6 lá rong biển nhỏ

    - 1 thìa canh lá hương thảo khô xay nhỏ

    - 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15g đường trắng

    - Một ít vừng trắng

    - Dầu ăn.

    Cách làm viên cơm chiên cực ngon

    - Bước 1: Cho cơm vào bát tô sau đó thêm cá ngừ đóng hộp và lá hương thảo vào trộn đều. Cho cơm đã trộn vào khuôn hình tam giác rồi nén chặt.

    - Bước 2: Quấn một lá rong biển bên ngoài viên cơm. Cho dầu hào, đường, nước tương vào bát khuấy đều để làm sốt.

    - Bước 3: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng. Đặt từng viên cơm vào chiên. Dùng chổi quét sốt đã trộn lên trên viên cơm sau đó rắc chút vừng rang lên. Chiên cho viên cơm chín vàng 1 mặt.

    - Bước 4: Lật mặt viên cơm, lại quét sốt và vừng rang lên trên. Chiên cho chín vàng đều là được.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tro-tai-lam-com-vien-chien-mang-di-an-trua-khong-ngo-ca-phong-xum-lai-hoi-cong-thuc-a322055.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan