+Aa-
    Zalo

    Thấy tôi cho mít vào nồi sườn ai cũng hoảng hốt nhưng lúc ăn lại khen không ngớt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan nhưng lại mang đến một món ăn thơm ngon vô cùng.

    Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan nhưng lại mang đến một món ăn thơm ngon vô cùng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 10 múi mít

    - 500g sườn heo ngon

    - Một ít ượu nấu ăn, đường phèn, gừng, nước tương, muối, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu:

    - Mít bóc múi, để riêng phần thịt và hạt. Hạt mít bóc bỏ vỏ.

    - Sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

    - Đun sôi một nồi nước, thêm lát gừng và ít rượu nấu ăn, cho sườn đã được làm sạch vào, chần qua rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm cho sạch bọt, giảm mùi hôi.

    Cách làm sườn om mít cực ngon

    - Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy, có màu cánh gián.

    - Bước 2: Cho sườn vào, đảo đến khi đường bọc đều trên sườn là được.

    - Bước 3: Thêm nước tương vào đảo đều, sau đó cho nước, gừng, muối vừa đủ vào. Lúc này thêm hạt mít vào, đun sôi rồi để nhiệt ở mức nhỏ, nấu trong 45 phút.

    - Bước 4: Lúc này sườn đã mềm, cho ngay múi mít vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là món sườn om hạt mít đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-toi-cho-mit-vao-noi-suon-ai-cung-hoang-hot-nhung-luc-an-lai-khen-khong-ngot-a321980.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan