Nguyên liệu:
- Ngô ngọt 1 bắp
- Bột gạo nếp 200g
- Bột năng 80g
- Đường
Cách làm:
- Ngô ngọt tách lấy hạt sau đó cho ngô vào máy xay cùng chút đường. Xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn rồi đổ ngô ra bát tô.
- Thêm bột gạo nếp và bột năng vào bát ngô trộn đều.
- Nhào bột thành khối dẻo mịn.
- Ngắt từng miếng bột rồi tạo viên thành chiếc bánh hình bầu dục. Đặt bánh vào lá tre hoặc lá chuối rồi xếp vào nồi hấp.
- Đun cho đến khi nước trong nồi hấp sôi thì chuyển sang lửa vừa và hấp bánh khoảng 25 phút là bánh chín.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)