+Aa-
    Zalo

    Top những thực phẩm ăn càng nhiều càng hại nên tránh xa

    (ĐS&PL) - Tham khảo bài viết này để nắm được những loại thực phẩm ăn càng nhiều càng hại cho sức khỏe mà ai cũng nên biết.

    Các thực phẩm quen thuộc mà nhiều người ưa thích như khoai tây chiên, thịt chế biến sẵn, nước ngọt… thường gây hại cho sức khỏe, do đó bạn nên hạn chế tiêu thụ hoặc tránh xa nếu có thể.

    Thịt chế biến sẵn

    Xúc xích, thịt xông khói và sandwich là những món ăn nhanh rất phổ biến. Tuy nhiên, chúng rất hại cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của WHO, việc ăn nhiều thịt chế biến sẵn có liên quan đến ung thư trực tràng. Không chỉ xúc xích và thịt xông khói, mà cả thịt muối và thịt nguội cũng nằm trong danh sách thực phẩm cần hạn chế hoặc tránh ăn.

    Thịt chế biến sẵn.

    Thịt chế biến sẵn.

    Khoai tây chiên

    Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo và calo. Ăn nhiều khoai tây chiên có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư và béo phì.

    Khoai tây chiên.

    Khoai tây chiên.

    Thực phẩm đóng hộp

    Thực phẩm đóng hộp rất tiện lợi khi mang theo ra ngoài. Tuy nhiên, chúng không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Các vỏ hộp thường chứa BPA, một hợp chất độc hại có thể ngấm vào thực phẩm sau một thời gian nhất định, gây rối loạn hormone, béo phì và dậy thì sớm.

    Thực phẩm đóng hộp.

    Thực phẩm đóng hộp.

    Nước ngọt

    Ngoài nước lọc thì nước ngọt nói chung là loại thức uống phổ biến thứ hai tại Mỹ. Tuy nhiên, điều bạn có thể không biết là lượng đường cao chót vót trong đồ uống có gas (thường là dưới sạng siro ngô nhiều fructose) sẽ làm tăng đường huyết của cơ thể. Theo thời gian, nó sẽ khiến cơ thể bạn kháng insulin và phát triển thành bệnh tiểu đường. Và hiển nhiên, nước ngọt cũng không thể giúp bạn có được vòng eo hoàn hảo.

    Mỳ ăn liền

    Mỳ ăn liền là món ăn phổ biến nhưng lại rất có hại cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều calo nhưng ít dinh dưỡng, và hàm lượng sodium cao, gây hại cho sức khỏe.

    Thức ăn nhiều chất béo

    Gan chịu trách nhiệm vận chuyển chất béo sau khi tiêu hóa và hấp thụ. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo dễ dẫn đến rối loạn chuyển hóa, tích tụ mỡ trong gan và gây ra gan nhiễm mỡ.

    Thức ăn nhiều chất béo.

    Thức ăn nhiều chất béo.

    Bánh gạo

    Bánh gạo không có chất béo, chất xơ, ít vitamin và khoáng chất, không cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúng chứa nhiều muối và hương liệu nhân tạo. Ăn quá nhiều bánh gạo cũng gây hại cho sức khỏe.

    Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/top-nhung-thuc-pham-an-cang-nhieu-cang-hai-nen-tranh-xa-a423010.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Đừng ăn rau mùi nếu bạn là một trong những nhóm người này

    Đừng ăn rau mùi nếu bạn là một trong những nhóm người này

    Rau mùi là loại gia vị được sử dụng trong rất nhiều món ăn và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, một số tác dụng phụ của rau mùi rất nguy hiểm như có hại cho gan, không tốt cho phụ nữ mang thai...