+Aa-
  Zalo

  Tọa đàm về điểm đổi mới với nghĩa vụ thuế khi xuất khẩu xi măng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ngày 3/10/2017, Báo Đời Sống & Pháp luật và Hiệp hội xi măng Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm về nội dung của dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định về thuế đối

  Ngày 3/10/2017, Báo Đời Sống & Pháp luật và Hiệp hội xi măng Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm về nội dung của dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định về thuế đối với xi măng xuất khẩu.

  Liên quan đến phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp về Chính sách & Pháp luật đối với xi măng xuất khẩu, vừa qua, Ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Tổng cục Hải quan đã kịp thời chỉ đạo xử lý, giải quyết. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng đã tổ chức lấy ý kiến các đơn vị có liên quan về Dự thảo Tờ trình Chính phủ và Dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung Nghị định số 100/2016/NĐ-CP và Nghị định số 12/2015/NĐ-CP (Dự thảo) nhằm hoàn thiện pháp luật về thuế đối với xi măng xuất khẩu. Cho đến nay, phương án tháo gỡ đã đạt được những kết quả nhất định, mang lại những dấu hiệu tích cực cho ngành xi măng.

  Nhằm mục đích tạo cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia, Luật sư, CQNN gặp gỡ, trao đổi quan điểm về các vấn đề mới liên quan đến Dự thảo, cũng như có thêm thông tin đa chiều cung cấp cho CQQLNN để những nội dung sửa đổi tích cực nêu trên sớm đi vào thực tiễn cuộc sống, Báo Đời sống & Pháp luật và Hiệp hội xi măng Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm về nội dung của dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định về thuế đối với xi măng xuất khẩu.

  1. Thành phần khách mời tham dự: Báo Đời sống và Pháp luật, Hiệp hội xi măng Việt Nam. Các chuyên gia pháp lý về thuế, các chuyên gia kinh tế, chính sách nhà nước, các luật sư, cộng đồng doanh nghiệp xi măng, đại diện CQNN có thẩm quyền.

  2. Nội dung:

  - Điểm qua quá trình xử lý vướng mắc về thuế xi măng xuất khẩu của CQNN có thẩm quyền;

  - Thông báo những điểm tích cực về Chính sách & Pháp luật đối với mặt hàng xi măng xuất khẩu mà cơ quan Nhà nước Dự kiến trình Chính phủ;

  - Thảo luận về một số nội dung sửa đổi liên quan đến thuế xi măng xuất khẩu.

  3. Thời gian, địa điểm: 13h30 ngày 3/10/2017 (Thứ ba)  tại Phòng giao lưu trực tuyến quốc tế, Tầng 18, Tháp B, Tòa nhà Sông Đà Twin Tower, Phạm Hùng, Hà Nội.

  4. Hình thức tham dự: đăng ký tham dự Toạ đàm trực tiếp hoặc đăng ký tham gia cầu truyền hình trên Internet (Nhóm kỹ thuật của BTC sẽ kết nối và hướng dẫn tham dự).

  * Liên hệ BTC:

  - Liên hệ  qua đường dây nóng Báo Đời sống & Pháp luật: 0944.968.689

  - Liên hệ Thường trực BTC: PV Ngọc Anh, 0945451786; [email protected].

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/toa-dam-ve-diem-doi-moi-voi-nghia-vu-thue-khi-xuat-khau-xi-mang-a203423.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan