+Aa-
    Zalo

    Tiết lộ cho hội chị em nội trợ cách làm phở bò trộn chua ngọt ngon miệng hấp dẫn

    (ĐS&PL) - Bánh phở tươi trộn với thịt bò thanh ngọt hòa quyện với các gia vị và rau thơm tạo nên một món ăn lạ miệng lại giàu chất dinh dưỡng.

    Nguyên liệu:

    - Bánh phở 1 kg 

    - Thịt bò 200 gr 

    - Đu đủ xanh 150 gr 

    - Cà rốt 1 củ 

    - Giá đỗ 150 gr 

    - Đậu phộng rang 100 gr 

    - Tỏi băm 4 muỗng cà phê 

    - Ớt băm 1 muỗng cà phê 

    - Rau xà lách 300 gr 

    - Nước mắm 2 muỗng canh 

    - Giấm 3 muỗng canh 

    - Dầu hào 1 muỗng cà phê 

    - Dầu ăn 2 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ Đường/ Tiêu xay)

    Cách làm:

    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 1

    - Đầu tiên, với 200gr thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, sau đó lấy khăn ẩm sạch lau sơ qua bề mặt thịt để loại bỏ các bụi bẩn còn sót lại, rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    - Kế đến, bạn lấy cái chén cùng toàn bộ phần thịt bò vừa cắt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, trộn đều lên rồi để thịt bò được thấm đều gia vị trong vòng 10 phút.

    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 2
    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 3

    - Cà rốt, đu đủ xanh mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, dùng dao bào bào cả 2 nguyên liệu thành từng sợi mỏng vừa ăn.

    - Kế đến, lấy tô rồi cho toàn bộ phần cà rốt, đu đủ xanh vừa bào sợi, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm vào, dùng đũa đảo đều rồi để đồ chua được thấm đều gia vị khoảng 15 - 20 phút.

    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 4
    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 5

    - Còn với xà lách, giá đỗ thì bạn bỏ bớt các phần dập úng rồi đem rửa với nước sạch vài lần, để ráo. Cuối cùng, bạn đem xà lách cắt thành từng khúc vừa ăn nữa là được.

    - Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy chén rồi cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 6 muỗng canh nước ấm vào, dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp được hòa tan với nhau.

    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 6
    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 7

    - Thấy đường đã tan, thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm nốt 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào, đảo đều lên lần nữa là được rồi nhé!

    - Kế đến, bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm còn lại vào phi thơm với lửa vừa.

    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 8
    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 9

    - Sau đó, cho 200gr thịt bò đã ướp vào, dùng đũa xào đều khoảng 3 phút. Cuối cùng, bạn tiếp tục thêm nốt 150gr giá đỗ đã rửa vào, đảo đều 3 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa.

    - Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy tô rồi lần lượt cho rau xà lách đã rửa, bún tươi, đồ chua, thịt bò vừa xào cùng giá đỗ, đậu phộng rang và 1 ít nước sốt trộn vào, trộn đều lên nữa là thưởng thức được rồi nhé!

    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 16
    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 17
    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 18

    - Phở bò trộn không nhiều dầu mỡ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể dành tặng cho các thành viên trong gia đình mình để đổi vị.

    - Hương thơm thoang thoảng từ thịt bò mềm ngọt lại còn đậm đà thật cuốn hút. Đặc biệt, khi kết hợp cùng bún tươi trắng nõn, đồ chua chua chua ngọt ngọt và xà lách tươi xanh làm cho ăn mãi mà không biết ngán là gì.

    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 21
    tiet lo cho hoi chi em noi tro cach lam pho bo tron chua ngot ngon mieng hap dan 20

    À mà sự thơm ngon ấy làm sao thiếu được chén nước sốt trộn mặn ngọt cay cay nơi đầu lưỡi được. Ngoài ra, bạn còn có thể chuẩn bị thêm 1 ít rau thơm để ăn cùng nữa nhé!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h) 

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiet-lo-cho-hoi-chi-em-noi-tro-cach-lam-pho-bo-tron-chua-ngot-ngon-mieng-hap-dan-a605951.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Mùa đông đã tràn về trên khắp các con phố của Hà Nội. Đây luôn là thời điểm được mong chờ nhất năm không chỉ bởi mọi người được thưởng thức không khí lạnh rất riêng của miền Bắc mà còn bởi những món ăn nóng hổi, ngon “nhức nhối”.