+Aa-
    Zalo

    Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị

    (ĐS&PL) - Bánh nậm Huế là món bánh khiến nhiều người say mê với hương vị miền quê Huế thân thương, vị ngon béo của tôm thịt hoà và mùi ngọt tự nhiên của bột gạo. Hôm nay, mách bạn cách làm ra những chiếc bánh nậm Huế tôm thịt thơm ngon nhé!

    Nguyên liệu:

    - Bột gạo 250 gr 

    - Bột năng 50 gr 

    - Tôm 100 gr 

    - Thịt nạc 100 gr 

    - Nước 600 ml 

    - Bột màu điều 100 gr

    Cách làm:

    them banh nam hue thu ngay cong thuc nay dam bao ngon chuan vi1

    - Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế tôm và thịt. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn, thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn.

    - Tiếp đến bạn ướp tôm, thịt với chút muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu cho thấm đều gia vị.

    - Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo khoảng 2-3 muỗng dầu ăn rồi cho tỏi và hành băm vào phi đến thơm vàng. Sau đó cho tôm và thịt vào đảo nhanh tay để tôm thịt tơi nhỏ.

    them banh nam hue thu ngay cong thuc nay dam bao ngon chuan vi2

    - Sau khi đảo xơ thịt, tôm khoảng 1-2 phút thì bạn cho thêm bột màu điều để phần nhân bánh có màu đỏ đẹp mắt. Xào một lúc khi thấy tôm và thịt đã chín và ráo nước thì bạn tắt bếp nhé.

    - Để làm phần bột bánh, đầu tiên bạn trộn bột gạo, bột năng khuấy cùng với nước lọc, dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cafe muối.

    them banh nam hue thu ngay cong thuc nay dam bao ngon chuan vi3

    - Sau khi hòa tan bột, bạn đặt nồi lên bếp và tiến hành khuấy nhanh tay với lửa vừa nhỏ, đến khi bột hơi đặc lại và chuyển sang màu trong hơn thì tắt bếp.

    - Bánh nậm Huế không thể thiếu được màu xanh của lá chuối.

    - Lá chuối bạn tiến hành rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi có pha 1 nhúm muối để mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh của lá. Hoặc bạn có thể hơ lá chuối trên lửa để lá chuối mềm để dễ gói bánh hơn.

    them banh nam hue thu ngay cong thuc nay dam bao ngon chuan vi4
    them banh nam hue thu ngay cong thuc nay dam bao ngon chuan vi5

    - Sau đó, cắt lá thành những miếng hình chữ nhật với kích thước 20 cm x 15 cm.

    - Tiếp đến, bạn bôi một chút dầu lên lá chuối (mặt ko gân), sau đó phết lên lá một lớp bột mỏng vừa rồi cho nhân tôm thịt chính giữa bột.

    - Tiếp theo bạn gấp hai bên mép lá lại, bẻ hai đầu, lúc này bánh sẽ có hình chữ nhật. Để lớp bột được dàn đều bạn nhẹ nhàng dùng tay vuốt nhẹ mặt bánh cho phần bột tán đều.

    them banh nam hue thu ngay cong thuc nay dam bao ngon chuan vi6

    - Sau khi gói bánh, bạn đặt bánh vào xửng hấp rồi mang bánh đi hấp khoảng 10-15 phút.

    - Để món bánh đậm đà và ngon miệng hơn bạn hãy pha một chút nước mắm chấm cho bánh nhé. Để pha nước chấm, đầu tiên bạn cho nước mắm và đường lên bếp nấu sôi cho tan đường, bạn thêm một ít nước lọc để giảm độ mặn của nước mắm.

    - Sau đó, để nguội rồi pha thêm nước cốt chanh và thêm ớt tỏi băm. Tùy vào sở thích mà bạn gia giảm độ cay cho nước mắm nhé.

    them banh nam hue thu ngay cong thuc nay dam bao ngon chuan vi7
    them banh nam hue thu ngay cong thuc nay dam bao ngon chuan vi8

    Bánh nậm Huế ngon có màu trắng sữa, nhân màu gạch tôm trải đều trên bột bánh, bánh mềm vừa ăn nhưng ko bở, thơm nhẹ mùi lá chuối. Hẳn gia đình bạn sẽ khó có thể cưỡng lại được hương vị đậm đà quyến rũ đến từ món bánh này đâu.

     

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/them-banh-nam-hue-thu-ngay-cong-thuc-nay-dam-bao-ngon-chuan-vi-a605413.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Mùa đông đã tràn về trên khắp các con phố của Hà Nội. Đây luôn là thời điểm được mong chờ nhất năm không chỉ bởi mọi người được thưởng thức không khí lạnh rất riêng của miền Bắc mà còn bởi những món ăn nóng hổi, ngon “nhức nhối”.