+Aa-
    Zalo

    Thưởng thức món bún mọc sườn tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ công thức sau

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Nước dùng đậm đà hòa quyện với phần thịt sườn heo chín vừa, mọc dai dai, đậu hũ thấm vị, củ cải trắng chín vừa tới vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Bún tươi 1kg

    - Sườn heo 500gr

    - Mọc 500gr (giò sống)

    - Đậu hũ chiên 200 gr

    - Củ cải trắng 2 củ

    - Rau ăn kèm 1 ít (xà lách/ rau thơm)

    - Hành tím 4 củ

    - Hành lá 3 nhánh

    - Hành phi 1 ít

    - Bột canh 3 muỗng canh

    - Gia vi: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

    Cách làm:

    - Để sườn sạch các tia máu và khử mùi hôi, sườn heo sau khi mua về bạn rửa qua với muối rồi chần với nước sôi nhiều lần.

    - Sau đó cho vào nồi và bắc lên bếp thêm vào 4 lít nước lọc, 4 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh và 2 muỗng canh hạt nêm.

    - Cho sườn vào và nấu trên lửa vừa, khi thấy nước sôi thì bạn vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Cuối cùng đậy nắp lại, hạ nhỏ lửa và hầm sườn trong 50 - 60 phút.

    bun moc suon 1

    - Củ cải trắng mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ phần hành lá, còn phần đầu hành cắt khúc.

    - Rau sống ăn kèm nhặt lấy lá tươi ngon, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    - Đậu hũ chiên rửa sơ qua với nước, có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên miếng tùy ý bạn.

    bun moc suon 2

    - Khi sườn đã hầm được khoảng 20 phút, bạn cho củ cải trắng vào và nấu cùng, nêm thêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh muối.

    - Sau 50 - 60 phút hầm xương, cho đậu hũ chiên và tạo hình mọc (giò sống) thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn cho vào nồi. Nấu thêm 10 - 15 phút nữa để mọc chín, rồi nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng.

    - Cuối cùng, bạn cho đầu hành đã cắt khúc trước đó vào và nấu thêm khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp là hoàn thành.

    - Cho bún tươi và 1 ít hành lá cắt nhỏ vào tô, múc sườn, mọc, củ cải và nước dùng vào. Rắc thêm 1 ít tiêu xay và hành phi lên trên rồi thưởng thức.

    bun moc suon 3
    bun moc suon 4

    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

    Cách chọn mua mọc (giò sống) ngon, chất lượng

    - Bạn nên chọn mua mọc đã được làm sẵn, có đóng gói kỹ càng, có thương hiệu và địa chỉ sản xuất cụ thể trên bao bì.

    - Mọc ngon chất lượng thường sẽ không có mùi hôi lạ, không bị chảy nước hay bao bì không có dấu hiệu bị hở, tẩy xóa và chấp vá.

    - Không nên chọn mua mọc không được bao gói và thường bán "lộ thiên" ngoài chợ. Vì côn trùng và bụi bẩn có thể bám vào, khi ăn sẽ không đảm bảo được sức khỏe.

    Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

    - Sườn heo tươi ngon thường sẽ có màu đỏ nhạt tự nhiên, dùng tay ấn vào sẽ thấy có độ đàn hồi nhất định, thịt không bị nhão hay mềm nhũn.

    - Bạn nên chọn mua sườn có phần xương dẹt và nhỏ, đồng thời nên ưu tiên chọn những miếng vừa có nạc vừa có mỡ, khi nấu sẽ ngon, ngọt hơn.

    - Không nên chọn mua sườn có những đốm đen bất thường, mùi hôi khó chịu và màu sắc tím tái.

    Cách chọn mua bún tươi mới, chất lượng

    - Bạn nên chọn mua bún tươi mới tại những nơi uy tín và đảm bảo được chất lượng. Bún tươi ngon thường sẽ có màu trắng đục, hơi ướt và dính vào nhau.

    - Thông thường, bún tươi khi ngửi sẽ có mùi hơi chua nhẹ đặc trưng, sợi bún mềm, dai. Không nên chọn mua bún đã có mùi chua thiu khó chịu, sợi bún đã chuyển sang màu vàng.

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuong-thuc-mon-bun-moc-suon-thom-ngon-tai-nha-chua-bao-gio-don-gian-den-vay-nho-cong-thuc-sau-a554941.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan