+Aa-
    Zalo

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Theo Boldsky, khoai lang, hạnh nhân, thịt gà,…là một số thực phẩm chúng ta nên ăn trước khi uống rượu để có thể tránh bị say xỉn.

    (ĐSPL) – Theo Boldsky, khoai lang, hạnh nhân, thịt gà,… là một số thực phẩm chúng ta nên ăn trước khi uống rượu để có thể tránh bị say xỉn.

    1. Nước

    Chúng ta nên uống nhiều nước trước khi uống rượu để tránh bị mất nước, bởi một trong những nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy khó chịu là do mất nước.

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say

    Ảnh minh họa.

    2. Khoai lang

    Ăn khoai lang trước khi uống rượu sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng và cân bằng lượng đường trong cơ thể.

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say

    Ảnh minh họa.

    3. Hạnh nhân

    Người Mỹ bản địa tin rằng, quả hạnh nhân có thể giúp cơ thể được cân bằng khi uống rượu và tránh nguy cơ bị say xỉn.

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say
    Ảnh minh họa.

    4. Thịt gà nướng

    Thịt gà được coi là thực phẩm lý tưởng trước khi uống rượu. Thực phẩm này giúp cân bằng lượng đường và cung cấp năng lượng cho bạn trong thời gian dài.

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say
    Ảnh minh họa.

    5. Sinh tố rau

    Nước ép rau xanh như rau chân vịt có thể ngăn ngừa nguy cơ rượu khiến cơ thể mất nước và cung cấp các chất điện giải cần thiết. Ngoài ra, nước ép rau xanh còn giúp bạn cảm thấy no bụng.

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say
    Ảnh minh họa.

    6. Trứng

    Trứng chứa một số amino axit cần thiết có thể phá vỡ các loại độc tố trong rượu. Ngoài ra, trứng còn cung cấp năng lượng khi bạn uống rượu.

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say
    Ảnh minh họa.

    7. Dưa chuột

    Dưa chuột chứa 95\% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong lúc uống rượu giúp bạn tránh cảm giác nôn nao, khó chịu.

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say
    Ảnh minh họa.

    8. Sữa

    Uống một cốc sữa trước khi uống rượu cũng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác nôn nao, khó chịu. Đó là bởi vì sữa tạo thành một lớp bảo vệ ở dạ dày và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể.

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say
    Ảnh minh họa.

    9. Măng tây

    Hàm lượng axit amin trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố trong rượu và bảo vệ các tế bào gan khỏi bị tổn thương.

    Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say
    Ảnh minh họa.
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-pham-vang-nen-an-truoc-khi-uong-ruou-de-khong-say-a58845.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan