+Aa-
    Zalo

    Thực đơn 4 món hoàn hảo cho bữa cơm tối đầu tuần

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Những món ngon cho ngày đầu tuần cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hấp dẫn về hương vị để đầu tuần tràn sức sống hơn. Dưới đây là 4 món ngon mỗi ngày.

    (ĐSPL) - Những món ngon cho ngày đầu tuần cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hấp dẫn về hương vị để đầu tuần tràn sức sống hơn. Dưới đây là 4 món ngon mỗi ngày có thể lên thực đơn cho những ngày đầu tuần.

    1. Gà băm viên kèm nước sốt

    Nguyên liệu:

    Phần nhân:

    - 250gr thịt gà xay nhuyễn

    - 1 bìa đậu phụ

    - 3 nửa quả ớt chuông mỗi màu

    - 1 cây tỏi tây

    - Gừng

    - 1 quả trứng

    - Muối, hạt tiêu, dầu ăn


    Phần nước sốt:

    - 1 muỗng canh xì dầu

    - 1 muỗng canh đường

    - 1 muỗng canh mirin

    - 2 muỗng cà phê dấm

    - 1/2 muỗng cà phê bột ngô

    Cách làm:

    Đầu tiên, trộn tất cả nguyên liệu cho món nước sốt vào trong một bát nhỏ.

    Bạn đặt đậu phụ lên khăn hoặc giấy trắng sạch để thấm nước bên trong đậu cho khô ráo.

    Trong khi đó, bạn cắt bỏ ruột quả ớt chuông, rửa sạch và lau khô. Thái nhỏ ớt chuông và tỏi tây. Gừng băm nhuyễn thêm ít nước vào bóp. Sau đó, cho cho ớt chuông, tỏi tây và đậu phụ bóp nhỏ vào bát thịt gà xay.


    Đập thêm trứng vào bát rồi trộn đều. Chắt nước gừng, thêm hạt tiêu, muối rồi trộn đều.

    Dùng 2 chiếc thìa viên thịt thành các viên tròn nhỏ hoặc dùng muỗng múc kem cho nhanh. Cho dầu ăn vào chảo, thả các viên thịt vào đun trên lửa vừa.

    Khi một mặt viên thịt chín vàng, bạn đảo mặt rồi đậy vung vào đun khoảng 3 phút cho nhanh chín.


    Sau khi mẻ thịt chiên chín hết rồi, bạn vớt chúng ra cho ráo mỡ rồi chắt bớt mỡ nếu nhiều và cho thịt lại cho vào chảo.

    Cuối cùng, bạn đổ thêm nước sốt vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi đặc quánh lại là xong rồi.

    2. Salad gà chua ngọt kiểu Hàn Quốc

    Nguyên liệu:

    - 2 ức gà lọc xương và da.

    - 1 hoặc 2 quả dưa chuột bỏ hạt thái lát mỏng

    - 1/2 thìa muối

    - 1/2 củ hành tây, thái lát mỏng.

    - 5 cọng cần tây; 5 củ tỏi; 2 lát gừng; 2 thìa rượu gạo; 2 thìa mè (vừng); 2 thìa mù tạt Hàn Quốc (có bán ngoài siêu thị); 2 thìa nước cốt chanh; 1 thìa dấm; 1 thìa mật ong; 1 thìa đường.

    Món ăn này khá phức tạp về nguyên liệu, tuy nhiên lại đơn giản về cách làm.


    Cách làm:

    Bước 1:

    - Luộc ức gà với cần tây, gừng, tỏi và lá nguyệt quế trên lửa nhỏ trong vòng 30 phút, bỏ thêm ít muối vào nồi luộc.


    Bước 2:

    - Thịt gà luộc xong, vớt ra để nguội rồi xé thành miếng vừa ăn, bỏ vào tủ lạnh cho mát.


    Bước 3:

    - Dưa chuột ngâm nước muối cho sạch, vớt để ráo nước rồi bỏ hột thái lát mỏng.


    Bước 4:

    - Cho 1/2 thìa muối vào trộn đều.


    Bước 5:

    - Để dưa chuột ngấm gia vị trong vòng 10 - 15 phút.


    Bước 6:

    - Bóp dưa chuột, bước này giúp dưa thêm ngấm gia vị lại mềm dễ ăn.


    Bước 7:

    - Thái 1/2 củ hành tây thành các lát mỏng.


    Bước 8:

    - Cho hạt mè (vừng) vào cối giã nhỏ.


    Bước 9:

    - Trộn đều tất cả nguyên liệu ở phần salad.


    Bước 10:

    - Cho tất cả gà, dưa chuột bóp, hành tây và hỗn hợp ở bước 9 vào một cái bát.


    Bước 11:

    - Đeo găng tay trộn đều để món salad ngấm gia vị.


    3. Đậu rán tẩm nước mắm hành

    Nguyên liệu:

    - Đậu phụ, dầu ăn, nước mắm, đường, hành lá.


    Cách làm:

    - Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn.

    - Pha nước mắm gồm: 1 nước mắm, 1 đường, 2 nước lọc hòa đều cho tan.

    - Hành lá chỉ lấy phần lá xanh, cắt nhỏ, cho vào trộn đều với phần nước mắm đã pha.

    - Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho đậu vào rán chín.

    - Nhúng đậu nóng vào nước mắm pha với hành, tẩm đều cho đậu thấm nước mắm và hành.

    3. Canh dưa chua nấu tép

    Nguyên liệu:

    Tép biển: 100gr

    Dưa chua, cà chua, hành lá, thì lá


    Cách làm:

    Sơ chế

    Tép rửa sạch, để ráo.

    Cà chua bổ múi cau.


    Thực hiện

    Làm nóng dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm với một chút mắm. Khi cà chua mềm, trút tép vào xào cùng. Đun nước sôi chế vào nối tép và nêm nếm gai vị cho vừa miệng.

    Dưa chua các bạn rửa qua 1 lần nước cho bớt mặn. Khi nồi canh sôi trở lại, cho dưa vào nấu cùng. Các bạn nấu tầm 15 phút để cho dưa được mềm nhé!


    Dưa mềm bạn cho 1 - 2 lát ớt vào.

    Cuối cùng rắc hành, thì là rồi tắt bếp, múc canh dưa chua nấu tép ra bát dùng nóng.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn món ngon đầu tuần!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]Gm3L7gEItH[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-don-4-mon-hoan-hao-cho-bua-com-toi-dau-tuan-a110493.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.