(ĐSPL) - Món canh măng nấu mực có mùi thơm và vị ngọt rất hấp dẫn, đưa cơm.
Nguyên liệu
- Mực tươi: 5 lạng
- Cà chua: 3 quả
- Dứa: 1 quả
- Măng tươi: 4 lạng
- Tỏi: Nửa củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành tươi, rau mùi: Vài nhánh
Cách làm
- Tỏi bóc vỏ, đập dập
- Mực làm sạch, cắt khía, hoặc cắt khoanh tròn ướp với 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ.
- Măng tươi rửa sạch, nếu có vôi thì các bạn ngâm qua nước vôi 30 phút, không có thì thôi. Luộc măng trong nước sôi khoảng 10 phút rồi vớt măng ra ngâm luôn trong nước đá lạnh, để măng giòn ngon, sau đó vớt măng ra, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm tỏi, cho mực vào xào lửa to đến khi miếng mực cong lại, đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi cùng mực khoảng 15 phút.
- Cuối cùng, cho măng, cà chua, dứa vào, nêm nếm vừa miệng. Khi canh sôi, tắt bếp, rắc rau thơm vào và ăn nóng.
Halangirl Trà My