+Aa-
    Zalo

    Thịt viên phô mai giòn thơm ngậy ở hồ Trúc Bạch

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Đây thực chất là một món ăn kiểu Nhật với tên gọi Menchi Katsu. Món không chỉ lạ miệng mà còn rất hợp “xu thế” ăn uống của giới trẻ, nhất là những ai trót ghiền pho mai que.

    Ẩm thực Nhật vốn nổ? t?ếng là bổ dưỡng và độc đáo, nên nếu như pho ma? que đơn g?ản là pho ma? bọc bột xù rồ? ch?ên lên thì Mench? Katsu cầu kỳ hơn nh?ều.


    Thoạt nhìn, đó là những ch?ếc bánh hình chữ nhật to cỡ lòng bàn tay, có lớp vỏ ngoà? là bột ch?ên xù vàng rộm, bên trên vẽ thêm một đường z?g zac bằng tương cà cho nổ?. Ấn tượng ban đầu không mấy đặc b?ệt nhưng đến kh? cắn thử một m?ếng, hầu như khách nào cũng “khoá?” ngay.


    G?òn là đ?ều chắc chắn nhưng trong lớp vỏ của Mench? Katsu không chỉ có bột ch?ên mà còn thơm mù? trứng quyện vớ? thịt băm nhuyễn. Sành m?ệng một chút bạn sẽ nhận ra trong lớp vỏ ấy hẳn phả? còn có một nguyên l?ệu gì đó tạo nên vị thơm là lạ. Tuy nh?ên, cố gặng hỏ? thế nào chủ quán cũng chỉ cườ?: “Đó là bí quyết r?êng tuyệt mật để món ăn thơm ngon khác b?ệt!”. Cuố? cùng mớ? là phần pho ma? thơm ngậy mà nếu thưởng thức lúc nóng hổ? nhất thì càng kéo càng dà? như vô tận, trông rất đã mắt thực khách, hệt như kh? bạn ăn p?zza vậy.


    Thịt v?ên pho ma? có tên t?ếng Nhật là Mench? Katssu.




    Phần pho ma? kh? nóng hổ? kéo ra rất "đã" như kh? bạn thưởng thức p?zza.


    Ch?ếc bánh Mench? Katsu quả thật dễ kh?ến được lòng các thực khách trẻ tuổ?, đặc b?ệt là những a? từng là “fan cuồng” của pho ma? que. Món ăn có g?á 21.000 đồng/ch?ếc – không rẻ nhưng nếu so vớ? pho ma? que thì nhỉnh hơn đô? chút vì Mench? Katsu to gấp đô? ch?ếc pho ma? que thông thường. Tuy nh?ên, nguyên l?ệu làm Mench? Katsu "chất" hơn, lạ? “cộp mác” món Nhật thì mức g?á này chẳng hề đắt đỏ.


    Quả vậy, bỏ ra và? chục nghìn mà thưởng thức được thưởng thức ẩm thức xứ hoa anh đào thì thật khó. Bạn chỉ có thể tìm đến một số ít các t?ệm Nhật g?á bình dân ở Hà Nộ?. Trong số đó có một quán Bánh xèo Nhật Bản ở phố Trấn Vũ nhìn ra hồ Trúc Bạch – nơ? đã khá quen thuộc vớ? nh?ều bạn trẻ Hà Thành qua các món như bánh xèo Nhật, bánh bạch tuộc, mỳ udon, bánh nếp xào cay… tất cả đều có mức g?á thân th?ện 35.000 - 50.000 đồng. Và Mench? Katsu chính là một trong số những món mớ? nhất, có lẽ sẽ sớm được đứng trong danh sách "món tủ" nơ? đây.


    Một số món tủ mà đến đây bạn nhất định phả? thưởng thức là bánh bạch tuộc.


    Bánh nếp xào cay.


    Bánh xèo Nhật.


    Thờ? g?an này, t?ệm còn bổ sung thêm và? món đồ uống đang hot như mocha, caramel coffee hoặc mì ramen vớ? mức g?á trung tầm phổ b?ến. Mỗ? ngườ? đến đây chỉ tốn khoảng 60.000 – 80.000 đồng là đã được bữa no nê, ngon m?ệng. Không g?an nhỏ nhưng thoáng đãng, sạch sẽ, luôn chạy đ?ều hòa mát mát rượ? phục vụ khách, đó cũng là những ưu đ?ểm kh?ến teen và các g?a đình trẻ "vote" cho quán.


    Các món đồ uống mớ? hợp gu g?ớ? trẻ.


    Mì ramen.


    Theo Tr? thức
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-vien-pho-mai-gion-thom-ngay-o-ho-truc-bach-a1746.html
    5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn

    5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn

    Cháo sườn, cháo ốc, cháo mực, cháo lươn… không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn giúp cực thích hợp cho những chiều hơi se lạnh của Sài Gòn.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn

    5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn

    Cháo sườn, cháo ốc, cháo mực, cháo lươn… không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn giúp cực thích hợp cho những chiều hơi se lạnh của Sài Gòn.