+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Thịt kho tàu làm theo cách này, chẳng cần cầu kỳ vẫn "điểm 10" trong mắt mẹ chồng

    (ĐS&PL) - Những ngày mùa đông, nhiều chị em nội trợ chưa biết phải ăn món gì cho hợp thời tiết. Vậy hãy xắn tay áo vào bếp ngay với món thịt kho tàu. Đảm bảo các thành viên trong gia đình ai cũng "nghiền".

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

    Thịt lợn: 500g

    Trứng cút: 10 quả

    Nước dừa: 400ml

    Hành lá: 1 nhánh

    Hành khô: 1 củ

    Tỏi: 1 nhánh

    Ớt: 1 quả

    Dầu ăn

    Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, muối, mì chính

    Các bước làm món thịt kho tàu thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt lợn m Bài chờ xuất bảnua về ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo nước. Tiếp đó, thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn, chú ý thái sao cho miếng thịt có đủ lớp da, mỡ và thịt.

    thit kho tau lam theo cach nay chang can cau ky van diem 10 trong mat me chong dspl

    Trứng cho vào nồi luộc trên lửa vừa khoảng 15 phút, sau đó bóc vỏ.

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhuyễn.

    Ớt: rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt

    Ướp thịt với 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tiêu. Trộn đều các nguyên liệu trên cho hoà lẫn vào nhau. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị.

    thit kho tau lam theo cach nay chang can cau ky van diem 10 trong mat me chong dspl1

    Bước 3: Làm nước màu

    Bắc một chiếc nồi lên bếp và đun với lửa lớn để làm nóng nồi. Tiếp đó, cho 3 muỗng đường vào, đun đến khi đường chuyển màu nâu đậm thì thêm lượng nước vừa đủ rồi đun cho nước đường sôi. Để nước màu không bị khét và đắng, bạn cần khuấy liên tục trong quá trình đun. Khi nước đường đã sánh, sệt lại thì tắt bếp.

    thit kho tau lam theo cach nay chang can cau ky van diem 10 trong mat me chong dspl2

    Bước 4: Kho thịt với nước dừa

    Cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi, hành băm. Sau đó, cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại, bề mặt thịt chuyển sang vàng sậm và dậy mùi thơm thì cho ớt, nước dừa vào, sau đó thêm nước màu.

    Tiếp theo, cho trứng cút đã bóc vỏ vào rồi đổ nước vừa ngập trứng và thịt, cho thêm chút nước mắm. Sau đó, kho thịt và trứng trong khoảng 30 phút nữa thì tắt bếp.

    thit kho tau lam theo cach nay chang can cau ky van diem 10 trong mat me chong dspl3

    Bước 5: Bày ra đĩa

    Bày thịt kho tàu ra đĩa để ăn kèm với các món ăn khác. Bạn cũng có thể rắc hành lá lên trên nếu thích.

    Món thịt kho tàu thơm ngon này nên thưởng thức khi còn nóng. Món ăn này có màu nâu rất đẹp mắt và có hương vị rất hấp dẫn, đậm đà. Thịt lợn hầm mềm, có vị béo ngậy và rất ngon!

    thit kho tau lam theo cach nay chang can cau ky van diem 10 trong mat me chong dspl4

    Những lưu ý khi làm món thịt kho tàu để đều màu và mềm ngon

    Có thể chọn mua nước màu (nước kho thịt) hoặc kẹo đắng ở ngoài quán về nấu thường rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian nhưng mùi thơm của món thịt không đạt được độ hoàn hảo như nước màu tự chế.

    Nếu từ làm, hông để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ có màu nâu đen, xỉn, không hấp dẫn và cũng mất vị ngon. Thường 3-4 thìa đường (đong bằng thìa ăn cơm), thì sẽ cho một bát ăn cơm nước. Không nên cho quá nhiều nước nước hàng sẽ loãng màu.

    Thực tế khi nấu thịt kho tàu không cần dùng đến nước dừa tươi món ăn vẫn ngon, nếu thiếu ngọt có thể thêm xíu đường. Tuy nhiên, muốn thịt kho tàu có vị ngọt từ nhiên thì tốt nhất vẫn nên thêm chút nước dừa tươi. 

    Nguyễn Linh(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-kho-tau-lam-theo-cach-nay-chang-can-cau-ky-van-diem-10-trong-mat-me-chong-a599866.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan