Nguyên liệu:
- Nấm đùi gà 200 gr
- Đậu hũ bi 20 miếng(hoặc hậu hũ cắt nhỏ đem chiên)
- Sả 2 cây
- Nước cốt me 3 muỗng
- Ớt 1 quả
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
- Nước mắm chay 1 muỗng canh
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Đường 1 ít
Cách làm:
- Bạn băm nhỏ 1 quả ớt và 1 cây sả, 1 cây sả còn lại bạn đập dập à cắt khúc.
- Nấm đùi gà bạn ngâm với nước muối trong 5 phút. Sau đó vớt ra rửa lại nước sạch, cắt những phần bị hư, bị đốm đen đi.
- Tiếp đến là bổ nấm làm 4 và cắt thành những khúc nhỏ cho vừa ăn.
- Đầu tiên bạn phi sả băm với 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 5 giây, sau đó cho sả cắt khúc vào phi cùng.
- Đến khi sả có mùi thơm thì bạn tắt bếp cho nước cốt me vào cùng 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và cho luôn cả phần ớt băm vào.
- Bạn bắt đầu bật bếp lên lại, đảo đều hỗn hợp trên. Đến khi nước me sôi thì bạn cho khoảng 1 chén nước vào rồi nêm nếm lại gia vị.
- Khi nước sốt me sôi, bạn cho nấm vào đảo đều và để lửa lớn.
- Khi nước sốt me trong nồi sôi lại nữa thì bạn cho đậu hũ vào rồi để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút là có thể tắt bếp.
Món nấm kho nước sốt me khi hoàn thành có nước sốt sánh đặc, vị chua cùng vị ngọt và độ dai giòn của nấm làm món ăn trở nên tuyệt vời.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)