Nguyên liệu:
- Thịt gà 400-500gr
- 2 nhánh sả
- 1 củ gừng
- 2 quả ớt sừng
- 4 tép tỏi
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính, ớt bột
Cách làm:
- Thịt gà sau khi mua về rửa sạch với nước. Cho thịt gà vào bát cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 - 20 phút.
- Gừng nạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Sả và ớt cũng rửa sạch rồi cắt lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả phần thịt gà đã ướp gia vị vào chiên vàng các mặt trên lửa lớn. Chiên khoảng 3-4 phút là gà vàng đều và chín tới. Chiên xong, cho thịt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
- Cho vào chảo vừa dùng để chiên gà phần tỏi băm và sả cắt lát. Đảo đều cho tỏi và sả tỏa mùi thơm. Khi tỏi và sả dậy mùi thơm, đổ phần thịt gà đã chiên sém cạnh vào chảo. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và đảo đều tay khoảng 5-7 phút trên lửa vừa.
- Cuối cùng, thêm ớt đã cắt lát vào chảo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1-2 thìa cà phê mắm vào sau cùng, như vậy gà sẽ càng thơm và đậm vị hơn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)