+Aa-
    Zalo

    Thịt gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng cực hấp dẫn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay món thịt gà xào sả thơm ngon nức lòng chiêu đã cả gia đình rồi.

    Nguyên liệu:

    - Thịt gà 400-500gr

    - 2 nhánh sả

    - 1 củ gừng

    - 2 quả ớt sừng

    - 4 tép tỏi

    - Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính, ớt bột

    Cách làm:

    - Thịt gà sau khi mua về rửa sạch với nước. Cho thịt gà vào bát cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 - 20 phút.

    thit ga xao sa 1

    - Gừng nạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Sả và ớt cũng rửa sạch rồi cắt lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    thit ga xao sa 2

    - Cho khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả phần thịt gà đã ướp gia vị vào chiên vàng các mặt trên lửa lớn. Chiên khoảng 3-4 phút là gà vàng đều và chín tới. Chiên xong, cho thịt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.

    thit ga xao sa 3

    - Cho vào chảo vừa dùng để chiên gà phần tỏi băm và sả cắt lát. Đảo đều cho tỏi và sả tỏa mùi thơm. Khi tỏi và sả dậy mùi thơm, đổ phần thịt gà đã chiên sém cạnh vào chảo. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và đảo đều tay khoảng 5-7 phút trên lửa vừa.

    thit ga xao sa 4

    - Cuối cùng, thêm ớt đã cắt lát vào chảo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1-2 thìa cà phê mắm vào sau cùng, như vậy gà sẽ càng thơm và đậm vị hơn.

    thit ga xao sa 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-cuc-hap-dan-a518761.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan