Món lườn gà hấp nấm rất mềm và ngọt. Hương vị lại thanh đạm nên mọi người sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
- Lườn gà
- Nấm kim châm
- Tỏi, rượu nấu ăn, nước tương
- Hành lá
- Bột ngô
- Muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch lườn gà, sau đó cắt dọc lườn gà. Rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp lườn gà với 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 thìa súp bột ngô. Trộn đều lên, ướp thịt khoảng 10 - 15 phút cho thịt ngấ
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó cho 1 xíu dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm với 5g muối và 1 chút đường. Sau khi tỏi đã vàng thơm thì đổ ra bát.
- Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc. Xếp nấm vào đĩa sâu lòng. Tiếp đó xếp thịt gà lên trên.
- Cuối cùng rắc tỏi lên trên rồi đem hấp. Hấp thịt gà khoảng 12 phút là thịt chín.
- Lấy thịt gà hấp ra, rắc thêm chút hành lá lên trên bề mặt là xong.
Chúc các bạn thành công!