Từng miếng măng giòn giòn, ăn cùng với thịt mềm ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 cây măng nhỏ
- 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang
- 300g thịt lợn
- 15ml dầu hào, 15ml nước tương
- 1 miếng nhỏ mỡ lợn
- 1 củ tỏi
- Dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Măng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Thịt thái miếng vừa ăn, mỡ lợn thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ thái lát.
Cách làm thịt om măng cực ngon
- Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 50% rồi cho tỏi và xốt ớt vào đảo đều. Đổ mỡ lợn vào đảo chung cho thơm.
- Bước 2: Sau đó đổ thịt lợn vào xào săn. Thêm măng đã luộc vào đảo đều.
- Bước 3: Đổ một ít nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 8 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)