+Aa-
  Zalo

  Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hiệu lệnh trống làm bài, thí sinh đặc biệt lưu ý

  ĐS&PL Chiều 6/7, tất cả thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi theo thông tin trên giấy báo dự thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế.

  Vào mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi.

  Các mốc thời gian này sẽ được phổ biến trong buổi chiều 6/7. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, các em sẽ không được dự thi buổi đó.

  Lưu ý, các môn thành phần không đánh trống báo còn 15 phút hết giờ làm bài từng môn mà chỉ đánh trống báo còn 15 phút hết giờ cho môn thành phần cuối cùng.

  Trong thời gian làm bài trắc nghiệm các môn còn lại, các em không được rời khỏi phòng thi.

  Đối với môn tự luận, các em có thể được ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài nhưng phải nộp lại bài kèm đề thi, giấy nháp.

  thi tot nghiep thpt 2020 hieu lenh trong lam bai thi sinh dac biet luu y2
  Hiệu lệnh trống làm bài thí sinh cần lưu ý. (Ảnh: VTC News)

  Ngoài các quy định chung kể trên, thí sinh cần lưu ý thêm một số vấn đề khi làm các bài trắc nghiệm.

  Thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc thay đổi câu trả lời, các em phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

  Thí sinh cần điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 phía trước), điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

  Khi nhận đề thi, đặc biệt đề các môn thi thành phần trong mỗi bài Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, thí sinh cần lưu ý kiểm tra bảo đảm các môn thi thành phần có cùng một mã đề. Nếu không cùng mã, các em phải báo ngay với cán bộ coi thi chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề. Đồng thời, các em cần kiểm tra đề thi để bảo đảm có đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả trang của đề đều ghi cùng một mã đề.

  Thí sinh không được nộp phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi hết giờ, đến khi được phép nộp phải nhớ ký tên vào hai phiếu thu bài thi. Các em chỉ được rời khỏi phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu của cả phòng và cho phép rời đi.

  Khi có sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi và những người có trách nhiệm tại điểm thi.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thi-tot-nghiep-thpt-2022-hieu-lenh-trong-lam-bai-thi-sinh-dac-biet-luu-y-a543212.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan