Từng miếng thịt gà đậm đà, mềm ngọt ăn cùng với hạt dè bùi bùi thì ngon không còn gì sánh bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 4 người ăn)
- 500gr thịt gà
- 250gr hạt dẻ (chọn loại hạt dẻ to)
- 1 nhánh tỏi tây, 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 bông hoa hồi, 10 hạt tiêu sọ, 1 nhánh quế nhỏ, 2-3 quả ớt
- Đường trắng (đường nâu), xì dầu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Gừng gọt vỏ thái lát, tỏi tây thái nhỏ, quế đem bẻ nhỏ, tiêu giã vụn, thái ớt vừa miếng.
- Hạt dẻ đem luộc khoảng 20 phút ở lửa nhỏ, khi dẻ chín, vớt ra để nguội rồi bóc vỏ.
Cách làm gà hầm hạt dẻ cực ngon
- Bước 1: Đầu tiên, bắc một nồi nước đem gà vào luộc chín. Khi gà chín, vớt ra ngoài để ráo nước.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một 1 thìa canh dầu ăn vào làm nóng, cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm. Cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chung.
- Bước 3: Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì bạn cho cánh gà vào đảo đều rồi cho 2 muỗng canh rượu trắng vào đảo cùng (Chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục). Gà có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh đường vào đảo từ 1-2 phút.
- Bước 4: Sau đó, bạn đổ nước nóng vào chảo sao cho ngập mặt gà rồi điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo.
- Bước 5: Khi chảo thịt gà cạn bớt nước, bạn có thể nếm thử để nêm gia vị lại cho vừa miệng nhé. Đảo qua vài lần nữa cho gà và hạt dẻ ngấm đều vị thì bạn có thể tắt bếp và đổ ra bát để thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)