+Aa-
    Zalo

    Thay vì luộc, rau củ chế biến cách này để cả tuần trong tủ lạnh vẫn ăn cực ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Rau củ trộn không chỉ mát lạnh, giòn giòn mà còn có vị chua ngọt cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

    Rau củ trộn không chỉ mát lạnh, giòn giòn mà còn có vị chua ngọt cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 120g củ cải trắng

    - 50g cà rốt

    - 80g bắp cải

    - 30g gừng

    - 1 quả ớt chuông

    - 14g muối, 30g giấm trắng, 18g đường, 3g rượu trắng, 30g nước

    - 1 lát chanh

    Sơ chế nguyên liệu

    - Cà rốt, củ cải thái dạng con chì;

    - Ớt chuông và bắp cải thái to bản như cà rốt và củ cải.

    - Gừng xắt sợi nhỏ.

    Cách làm rau củ trộn chua ngọt

    - Bước 1: Cho các nguyên liệu vào bát to, thêm 4g muối vào trộn đều và ướp trong khoảng 1 giờ. Sau đó thì đổ phần nước muối ra.

    - Bước 2: Cho 10g muối còn lại vào bát, thêm đường, rượu trắng, giấm và nước lọc vào hòa tan. Cho chanh thái lát vào tô rau củ rồi đổ phần gia vị vừa trộn vào trộn đều.

    - Bước 3: Bọc kín thố rau củ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là được.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-vi-luoc-rau-cu-che-bien-cach-nay-de-ca-tuan-trong-tu-lanh-van-an-cuc-ngon-a287618.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan