Nguyên liệu:
- Dứa: 1 quả
- Đường: 30 gram
- Bột mì đa dụng: 150 gram (chọn bột số 11 là ngon nhất)
- Bơ lạt: 120 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Sữa đặc: 35 gram
Cách làm:
- Dứa bạn chọn quả ngon, còn tươi và không bị sâu thối. Gọt vỏ dứa rồi rửa sạch, bỏ lõi, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Phần nhân dứa này bạn sẽ mang đi sên, thành phẩm thu được sẽ gần giống như mứt dứa.
- Bạn xay nhuyễn dứa, cho vào chảo chống dính sên cùng 30 gram đường với lửa nhỏ. Khi nào thấy nhân dứa quyện lại thành khối đặc, dẻo rồi thì đạt yêu cầu. Lưu ý, chảo phải khô ráo, không dính mứt nữa mới được nha.
- Đối với cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu này, chúng ta sẽ cần trộn phần bột bánh cho thật mịn và hòa quyện.
- Cho vào tô 120 gram bơ lạt, 35 gram sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều theo một chiều. Tiếp đó, bạn dùng 1 cái rây và rây mịn 150 gram bột mì vào hỗn hợp trên.
- Trộn đều một lần nữa để hỗn hợp hòa quyện, tạo thành khối. Bọc kín khối bột này bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ bột 40 phút.
- Chia bột và nhân ra làm 10 phần bằng nhau rồi vo tròn. Miết dẹt bột vỏ, cho nhân vào giữa rồi vo tròn. Áo khuôn bằng một ít bột khô, cho bánh vào rồi ấn tạo hình, dùng dao lam rạch thêm vài đường để tạo thêm họa tiết.
- Trước khi cho bánh vào nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ 6 phút.
- Quết 1 lớp trứng gà đã đánh tan lên mặt bánh, cho bánh vào nồi nướng 10 phút 160 độ.
- Sau 10 phút, bạn lật bánh và nướng thêm 10 phút nữa. Nếu sợ bị dính thì có thể lót 1 lớp giấy nến vào đáy nồi.
Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và dễ làm, bánh dứa có màu vàng nâu bắt mắt, lớp vỏ mềm tan ngọt bùi. Nhân dứa bên trong cũng dẻo và ngọt, chua chua rất thơm ngon.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)