+Aa-
    Zalo

    Cách làm cá hồi nướng giấy bạc ngon chuẩn nhà hàng

    (ĐS&PL) - Cá hồi với chất thịt mềm ngon, hấp dẫn, có thể chế biến nhiều món ăn. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món nướng mang tên cá hồi nướng giấy bạc để chiêu đãi gia đình nhé!

    Nguyên liệu:

    - 500g cá hồi phi lê

    - 300g bông cải xanh (cắt vừa ăn)

    - Tỏi, gừng băm, bột bắp, cà rốt, hành lá, mè

    - Gia vị: Nước tương, mật ong, giấm, dầu ăn, muối, tiêu

    - Giấy bạc

    Cách làm:

    cach lam ca hoi nuong giay bac ngon chuan nha hang1

    - Đầu tiên, bật trước lò nướng ở 425 độ F. Đồng thời, cắt giấy bạc thành những tấm hình chữ nhật khoảng 15 – 20 cm. Rửa sạch cá hồi, có thể để nguyên hoặc cắt miếng vừa ăn đều được nhé.

    - Sau đó, dùng 1 cái nhíp gắp hết xương dăm ra, rải chút tiêu lên bề mặt. Tiếp đến, xếp bông cải xanh và cà rốt xen kẽ nhau lên giữa giấy bạc, rồi để miếng cá lên trên.

    - Đun sôi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn với lửa vừa: 3 muỗng canh nước, nước tương, mật ong, giấm gạo, tỏi, gừng và dầu mè.

    cach lam ca hoi nuong giay bac ngon chuan nha hang2

    - Sau đó, pha bột bắp với nước (tùy độ đặc bạn muốn) rồi đổ vào chảo, khuấy liên tục cho sánh lại rồi tắt bếp, để nguội tầm 5 – 10 phút. Tiếp đến, đổ 1/4 chén xốt lên cá rồi lật lại, tiếp tục cho xốt lên trên, cẩn thận gói kín giấy bạc lại để bao bọc cá.

    - Lưu ý không gói quá chặt để cá và rau được chín đều. Cuối cùng, cho gói cá vào lò nướng ở 200 độ C trong 25 phút là được.

    - Lấy cá ra, rắc thêm chút vừng trắng và hành lá lên trên. Món ăn có hương thơm vô cùng hấp dẫn, màu sắc thì tươi tắn, bắt mắt. Cá hồi mang độ ngọt tự nhiên vốn có, chắc thịt hòa quyện cùng nước xốt đậm đà, bắt vị. Thêm một điểm đặc biệt nữa là ăn kèm với rau củ nướng đã tạo nên mùi vị rất đặc trưng và hấp dẫn đấy.

    cach lam ca hoi nuong giay bac ngon chuan nha hang3

    Cá hồi nướng giấy bạc là món bạn nên thưởng thức ít nhất 1 lần tại nhà đó nha. Chẳng cần phải đi nhà hàng hay hàng quán sang trọng xa xôi, hãy mua nguyên liệu về và chế biến theo gợi ý trên. Đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ca-hoi-nuong-giay-bac-ngon-chuan-nha-hang-a606515.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan