Với cách làm này sườn không chỉ mềm ngon, đậm đà mà còn dậy mùi thơm của lá sen.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 700g sườn
- 1 củ khoai môn
- 1 thìa bột ngũ vị hương
- 1 thìa đường
- Một ít muối, hạt tiêu
- 2 thìa canh bột chiên giòn
- 1 lá sen
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa sạch thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào thố, thêm đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 30 phút.
- Thái khoai thành khối hình chữ nhật, hấp chín rồi chiên sơ qua.
Cách làm sườn hấp khoai môn thơm ngon
- Bước 1: Sườn sau khi ướp thì thêm bột chiên giòn vào trộn đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa.
- Bước 2: Lá sen khô ngâm trong nước cho mềm sau đó lấy ra thấm khô bề mặt. Đặt lá sen vào khuôn hấp, thêm khoai môn đã chiên vào.
- Bước 3: Thêm sườn chiên giòn lên trên rồi đặt khay vào nồi hấp, hấp sườn khoảng 40 phút là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)