+Aa-
    Zalo

    Sườn đem rang với củ quả này, cả nhà "đánh bay" nồi cơm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Sườn giòn ngon, đậm đà, quyện lẫn bị bùi bùi thơm của khoai tây chiên vô cùng hấp dẫn.

    Sườn giòn ngon, đậm đà, quyện lẫn bị bùi bùi thơm của khoai tây chiên vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Sườn thăn ngon

    - Khoai tây to, hành tây

    - Ớt xanh chuông xanh, vàng

    - Trứng

    - Hành lá, dầu hào, muối, tinh bột, nước tương

    Cách làm:

    - Sườn chặt thành từng khúc, rửa sạch, để ráo. Cho sườn vào tô lớn, thêm dầu hào, muối, tinh bột, lòng trắng trứng gà, đảo đều rồi ướp một lúc.

    - Khoai tây  gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Đem ngâm khoai với nước một lúc rồi để cho ráo nước. Đổ dầu ăn vào chảo, đổ miếng khoai vào chiên ngập dầu cho đến khi khoai sém vàng các mặt, vớt ra để ráo dầu.

    - Cho sườn đã ướp vào chảo dầu nóng 80%, chiên ngập dầu, để lửa vừa và chiên cho đến khi sườn chuyển sang màu đỏ rượu.

    - Ớt chuông xanh và vàng rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ cũng thái hạt lựu. Cho ít dầu ăm vào chảo, đun nóng, sau đó đổ hành tây và ớt chuông, xào cho thơm.

    - Sau đó đổ sườn và khoai tây vào. Thêm nước tương, đảo đều cho sườn ngấm đều. Cho sườn rang khoai tây ớt chuông ra đĩa, rắc ít hành lá lên và thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/suon-dem-rang-voi-cu-qua-nay-ca-nha-danh-bay-noi-com-a362301.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan