Nấm bào ngư rất bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều cách, xào với rau hay thịt đều ngon.
Nguyên liệu:
- Nấm bào ngư
- Thịt ba chỉ
- Ớt ngọt, cà rốt, tỏi, gừng
- Gia vị
Cách làm:
- Nấm sau khi rửa sạch, cắt lát nhỏ dày 2-3cm, cho vào nồi nước đun sôi, thêm chút dầu ăn và muối rồi chần sơ qua.
- Ớt ngọt, cà rốt cắt miếng nhỏ.
- Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ, dày 2mm.
- Phi thơm hành tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào trước, thêm một chút gia vị.
- Tiếp theo thêm cà rốt, ớt ngọt, nấm vào đảo đều, thêm một chút dầu hào, hạt nêm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)