Trầm trồ loạt bánh trôi bánh chay đẹp như kiệt tác, hội mẹ đảm trổ tài Tết Hàn thực
Để thể hiện độ khéo của mình, hội mẹ đảm không chỉ nặn những chiếc bánh trôi đơn thuần màu trắng mà tạo kiểu đủ hình dáng, màu sắc sặc sỡ.
Để thể hiện độ khéo của mình, hội mẹ đảm không chỉ nặn những chiếc bánh trôi đơn thuần màu trắng mà tạo kiểu đủ hình dáng, màu sắc sặc sỡ.
Tại Việt Nam, Tết Hàn thực chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công ơn của những người đã khuất.
Tết Hàn thực 3/3 âm lịch là một trong những ngày lễ có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Việt Nam.
Theo quan niệm truyền thống của người dân Việt Nam thì vào ngày Tết Hàn thực, các gia đình chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay và thành kính dâng lên bàn thờ.
Tại nhiều cửa hàng bán chè, bánh trôi, bánh chay, người dân Hà Nội xếp hàng rất đông chờ mua bánh trôi, bánh chay về cúng Tết Hàn thực 3/3 Âm lịch.
Theo truyền thống từ xa xưa, trong ngày Tết Hàn thực 3/3, mọi người đều ăn đồ nguội và kiêng nổi lửa.
Người dân Việt Nam thường làm bánh trôi, bánh chay vào ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch để cúng ông bà tổ tiên nhưng ít ai biết nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này.
Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 hằng năm các gia đình Việt lại làm mâm cỗ cũng gia tiên. Thế nhưng, văn khấn cũng Tết Hàn Thực thế nào cho đúng?
Mặc dù đã cố gắng hết sức thể hiện tài khéo léo khi làm bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực, thế nhưng vẫn có không ít chị em phải 'bó tay' với 'sản phẩm'...
"Hàn Thực" nghĩa là "thức ăn lạnh". Vào ngày này người ta quan niệm không sử dụng lửa và ăn đồ chay nguội như bánh trôi, bánh chay.
Tết Hàn thực diễn ra vào ngày mùng 3/3 Âm lịch. Vào ngày này, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay để thắp hương. Thế nhưng, Tết Hàn thực khấn thế nào cho đúng?
Ngày 3/3 âm lịch hằng năm hay còn gọi là ngày Tết Hàn thực, Tết bánh trôi, bánh chay. Cách làm bánh trôi, bánh chay khá đơn giản, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới
Tiếp tục chương trình làm việc sáng 22/7, các đại biểu Quốc hội nghe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bày các Tờ trình ...
(ĐSPL) - Tết Hàn Thực có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng ngày nay ở Việt Nam, đây cũng là một dịp để tưởng nhớ tiền nhân, tiên tổ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.
(ĐSPL) - Theo phong tục, mâm lễ trong dịp Tết Hàn Thực ngoài hương hoa, chỉ dùng hai loại là bánh trôi và bánh chay.
(ĐSPL) - Cùng học cách làm bánh chay truyền thống dẻo thơm đúng vị đón tết Hàn thực.
(ĐSPL) – Món bánh trôi nhân vừng đen hẳn sẽ tạo nên một hương vị riêng cho ngày Tết Hàn thực 3/3 sắp tới.
(ĐSPL) - Xưa kia, trong Tết Hàn Thực không nhà nào được nổi lửa dù để làm bất cứ việc gì vì theo lệnh vua, ngày đó cấm lửa.
(ĐSPL) - Ngoài bánh trôi, bánh chay, vào dịp Tết Hàn thực 3/3 , nhiều gia đình còn làm bánh nhót để cúng gia tiên. Dưới đây xin hướng dẫn bạn cách làm bánh nhót lạ mắt.
(ĐSPL) - Những chiếc bánh trôi nhân đậu xanh thơm bùi chắc hẳn sẽ làm cho hương vị Tết Hàn thực thêm ngọt ngào, gắn bó.
(ĐSPL) – Cứ đến ngày 3/3 (âm lịch) – ngày Tết Hàn thực, người dân Việt Nam, đặc biệt là người miền Bắc, lại làm bánh trôi bánh chay cúng ông bà tổ tiên.
(ĐSPL) – Từ lâu, Tết Hàn thực đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Việt, dù có đi xa tới đâu thì ngày 3/3 những người con xa xứ vẫn cố gắng trở về đoàn tụ với gia đình.
(ĐSPL) - Những chiếc bánh trôi, bánh chay tròn trịa, trắng trẻo và vị ngọt dịu của đường mật, hòa quyện hương thơm của vừng trong ngày Tết Hàn thực từ lâu đã trở thành mộ
(ĐSPL) - Từ xa xưa, cứ đến dịp Tết Hàn thực người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi bánh chay cúng ông bà tổ tiên. Tuy thế, không phải ai cũng biết ý nghĩa cũn
(ĐSPL) - Cách làm bánh trôi tết Hàn thực tuy dễ nhưng để có được viên bánh ngon, đẹp mắt thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất cầu kỳ.