Nguyên liệu:
- Ngô ngọt 1 bắp
- Hạt kê vàng 20g
- Gạo nếp 20g
- Sữa tươi 200ml
- Đường phèn 1 viên nhỏ
Cách làm:
- Tách hạt ngô ngọt sau đó rửa sạch với nước. Hạt kê và gạo nếp vo sạch với nước.
- Cho ngô, kê, gạo nếp, sữa tươi và 700ml nước lọc vào máy làm sữa đậu nành để làm sữa, chọn chức năng nấu sữa hạt.
- Sau khi máy báo sữa ngô đã nấu xong thì đem thì rây để được sữa mịn nhất.
- Cho phần nữa đã rây vào nồi, thêm đường phèn, đun sôi từ từ ở lửa nhỏ khoảng 2 phút là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)