Trứng đúc hàu không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn rất bổ dưỡng vì thế bạn đừng quên thêm nó vào thực đơn để làm phong phú bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hàu: 1kg
- Trứng vịt: 4 quả
- Hành hoa, thì là, hạt tiêu, mắm, hạt nêm
Cách làm trứng đúc hàu
- Bước 1: Hàu bạn có thể nhờ người bán hàng tách giúp hoặc dùng dao nhọn lách tách lấy ruột nhé. Rửa ruột hàu dưới vòi nước sạch. Ướp ruột hàu với một chút hạt nêm, hành băm nhỏ.
- Bước 2: Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ. Đập trứng vào bát, cho hành mùi thái nhỏ. Thêm tí xíu hạt nêm rồi dùng đũa đánh tan.
- Bước 3: Phi thơm phần đầu hành băm nhỏ, cho ruột hàu vào xào qua (lưu ý không cần nêm thêm gia vị).
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi đổ bát trứng vào chảo hàu, rán cho chín vàng đều 2 mặt là được.
- Bước 5: Cho trứng đúc hàu ra đĩa dùng nóng, khi ăn chấm kèm với nước tương.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)