Chỉ cần khoảng 10 phút là bạn đã có ngay món phở xào thịt ngon ngọt với đầy đủ dưỡng chất, từ tinh bột, protein đến chất xơ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 lạng bánh phở
- 1 quả ớt chuông xanh
- 3 thịt ba chỉ (loại nhiều phần nạc) hoặc nạc vai
- Dầu ăn, rượu nấu ăn, đường, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
- Gỡ tơi bánh phở để gia vị dễ ngấm đều trong quá trình chế biến.
- Ớt chuông thái thành miếng nhỏ dài.
- Thịt lợn thái thành miếng mỏng, nhỏ bằng đốt ngón tay, ướp với mắm, rượu nấu ăn sao cho vừa miệng
Cách chế biến phở xào cực ngon:
- Bước 1: Cho một ít dầu vào chảo, đung nóng rồi đổ thịt vào xào đến khi gần cháy cạnh, thêm 1 thìa canh rượu nấu ăn cùng đường trắng. Tiếp tục xào đến khi phần mỡ chảy ra, phần thịt vàng xém, hơi khô lại.
- Bước 2: Cho ớt chuông vào cùng với thịt, xào chín.
- Bước 3: Cho toàn bộ phần sợi bánh phở vào xào chín trong khoảng 5 - 7 phút, nêm nếm gia vị làm sao cho vừa miệng là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)