+Aa-
    Zalo

    "Phá đảo" mùa hè bằng món đào ngâm giòn ngon mát lạnh

    (ĐS&PL) - Trà đào là thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt hoà quyện cùng miếng đào ngâm tươi giòn giòn khiến bạn uống hoài không chán.

    Nguyên liệu:

    - Đào tươi 1 kg 

    - Đường cát trắng 400 gr(hoặc đường vàng) 

    - Nước cốt chanh 1 muỗng canh 

    - Muối 2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    pha dao mua he bang mon dao ngam gion ngon mat lanh ngay he1

    - Rửa sạch vỏ đào và để ráo nước.

    - Sau đó, bạn dùng dao cắt làm đôi dọc theo phần cuống, dùng tay xoay ngược chiều tách đào thành miếng vừa ăn và gọt vỏ, rồi đem ngâm vào thau nước muối pha loãng.

    pha dao mua he bang mon dao ngam gion ngon mat lanh ngay he2

    - Đun nóng 200gr đường trong 1 cái nồi với 2 muỗng canh nước đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt.

    pha dao mua he bang mon dao ngam gion ngon mat lanh ngay he3

    - Sau đó bạn cho vào nồi 1 muỗng nước cốt chanh, mở lửa nhỏ đến khi thấy đường tan chảy có màu cánh gián thì cho 500ml nước, 200gr đường vào nồi.

    pha dao mua he bang mon dao ngam gion ngon mat lanh ngay he4

    - Nhanh tay cho nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).

    pha dao mua he bang mon dao ngam gion ngon mat lanh ngay he5

    - Bạn đảo đều cho đường tan, mở lửa to và đợi sôi.

    pha dao mua he bang mon dao ngam gion ngon mat lanh ngay he6

    - Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 3 phút. Sau đó vớt đào ra rồi ngâm vào nước đá khoảng 15 phút.

    pha dao mua he bang mon dao ngam gion ngon mat lanh ngay he7

    - Đợi nước đường nguội. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đều được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào hộp.

    pha dao mua he bang mon dao ngam gion ngon mat lanh ngay he8

    Đào vẫn giữ được mùi hương đặc trưng, nước ngâm chua ngọt. Bạn cho thêm vài viên đá vào ly sau đó cho đào và nước ngâm vào là đã có ngay ly trà đào mát lạnh giải nhiệt cho những ngày hè oi bức.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pha-dao-mua-he-bang-mon-dao-ngam-gion-ngon-mat-lanh-a580914.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Công thức làm món bò tái chanh vừa ngon vừa đơn giản lại còn đưa miệng

    Công thức làm món bò tái chanh vừa ngon vừa đơn giản lại còn đưa miệng

    Bò tái chanh có hương vị đặc sắc, đặc biệt là vị ngọt tự nhiên của thịt bò gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa. Nhưng không hề có mùi tanh của thịt mà còn rất thơm nữa. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa bò tái chanh thơm ngon cho cả nhà.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm món bò tái chanh vừa ngon vừa đơn giản lại còn đưa miệng

    Công thức làm món bò tái chanh vừa ngon vừa đơn giản lại còn đưa miệng

    Bò tái chanh có hương vị đặc sắc, đặc biệt là vị ngọt tự nhiên của thịt bò gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa. Nhưng không hề có mùi tanh của thịt mà còn rất thơm nữa. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa bò tái chanh thơm ngon cho cả nhà.