+Aa-
  Zalo

  Ông Putin tuyên bố Nga sẽ tiến sâu hơn vào lãnh thổ Ukraine

  ĐS&PL Nối tiếp thành công ở Avdiivka, Tổng thống Vladimir Putin cho biết các binh sĩ Nga sẽ tiến sâu hơn vào trong lãnh thổ Ukraine.

  “Tình hình tại Avdiivka rõ ràng là thắng lợi nhưng quân đội Nga cần tiến xa hơn. Những thắng lợi sắp tới chỉ có thể đạt được nhờ sự chuẩn bị kỹ càng, cung cấp đầy đủ nhân lực, vũ khí, thiết bị, đạn dược”,Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh trong buổi thảo luận về tình hình chiến sự tại Ukraine với Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergey Shoigu.

  Ông Putin đồng thời cũng chúc mừng Bộ trưởng Quốc phòng Nga về chiến thắng tại Avdiivka. Theo chủ nhân điện Kremlin, binh sĩ Ukraine đã bắt đầu tháo chạy khỏi Avdiivka trong khung cảnh đầy hỗn loạn trước khi giới chỉ huy nước này ra lệnh rút quân khỏi thành phố.

  ong putin tuyen bo nga se tien sau hon vao lanh tho ukraine
  Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu. Ảnh: Reuters

  Trong khi đó, Bộ trưởng Shoigu báo cáo quân đội Nga đã chuẩn bị cho chiến dịch giành quyền kiểm soát Avdiivka từ mùa thu năm ngoái và giành được thắng lợi hoàn toàn trước Ukraine với tổn thất được hạn chế ở mức tối thiểu.

  Nằm ở vùng ngoại ô phía Bắc của tỉnh Donetsk, Avdiivka đã từng là thành trì quan trọng của Ukraine kể từ giai đoạn đầu của cuộc xung đột ở Donbass. Trong những năm qua, địa điểm này vẫn nằm trên tuyến đầu xung đột và là điểm khởi đầu cho nhiều cuộc tấn công của Ukraine vào lực lượng Nga ở Donetsk.  

  Ông Shoigu cho biết Avdiivka cũng đã được Ukraine gia cố mạnh mẽ bằng hệ thống boongke và đường hầm rộng lớn dưới lòng đất. Xuyên suốt chiến dịch tại thành phố này, bộ chỉ huy quân sự Nga đã tiến hành 450 cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm vào các điểm then chốt ở các vị trí của Ukraine mỗi ngày.

  Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/2 tuyên bố các lực lượng nước này đã “chiếm hoàn toàn” thành phố Avdiivka sau nhiều tháng giao tranh ác liệt. Bộ này cho biết khoảng 1.500 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng khi họ rút lui, bỏ lại vũ khí và trang thiết bị.

  Theo cơ quan trên, sau khi đảm bảo loại bỏ hoàn toàn binh sĩ Ukraine khỏi Avdiivka, quân đội nước này sẽ tiếp tục tấn công xa hơn, tiến tới kiểm soát hoàn toàn tinh Donetsk. Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ cho biết quân đội Nga hiện đang tiến hành ít nhất 3 chiến dịch tấn công trong và xung quanh Avdiivka; gần Robotyne ở phía Tây tỉnh Zaporizhzhia; dọc theo biên giới của các tỉnh Kharkiv và Luhansk, đặc biệt là gần Kupiansk và Lyman.

  Về phía Ukraine, quân đội nước này đã xây dựng các vị trí phòng thủ mới ở mặt trận phía Đông sau khi rút lui khỏi thị trấn Avdiivka và đang đẩy lùi các nỗ lực nhằm phát triển lực đẩy tấn công của Nga. “Quân đội Ukraine đã thiết lập được các tuyến phòng thủ mới và đang đẩy lùi thành công các nỗ lực phát triển một cuộc tấn công khác của các lực lượng  Nga”, chuẩn tướng Oleksandr Tarnavskyi - tư lệnh lực lượng tác chiến Tavriia nói.

  Phương Uyên(Theo Reuters và RT)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-putin-tuyen-bo-nga-se-tien-sau-hon-vao-lanh-tho-ukraine-a611308.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan