+Aa-
    Zalo

    Ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon, đổi vị cho cả nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng.

    Hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - Ốc bươu: 1kg

    - Giò sống: 150g

    - Thịt xay: 300g

    - Gừng băm, hành tím, nấm mèo, đường, muối, hạt tiêu, sả củ.

    Cách làm:

    - Ốc bươu rửa sạch, ngâm với ớt cắt lát cho nhả hết nhớt và bùn đất. Rửa sạch ốc lại một lần nữa rồi luộc chín, lấy thịt ốc ra. Dùng muối hoặc giấm làm sạch thịt ốc cho hết chất nhờn. Phần vỏ ốc rửa sạch, để ráo.

    - Băm nhỏ thịt ốc trộn với giò sống, mộc nhĩ, thịt xay, nấm mèo thái nhỏ và các gia vị khác cho vừa ăn.

    - Cuốn hỗn hợp thịt ốc vào trong lá sả, cho vào từng vỏ ốc và đem hấp chín.

    - Dọn ốc ra đĩa, ăn kèm với rau sống và dùng nóng với chén nước mắm gừng.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/oc-buou-nhoi-thit-hap-sa-thom-ngon-doi-vi-cho-ca-nha-a361642.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan