+Aa-
    Zalo

    Những món ăn giá cực khủng nhưng được lòng dân chơi Việt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Các đại gia dân chơi Việt sẽ không tiếc tay chi ra từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng để có thể thưởng thức những món ăn, lạ, quý hiếm.

    (ĐSPL) - Các đại gia dân chơi Việt sẽ không tiếc tay chi ra từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng để có thể thưởng thức những món ăn lạ, quý hiếm. Dưới đây là 10 món ăn được dân chơi Việt săn lùng nhiều nhất.

    1. 50 triệu đồng một con rùa vàng

    Rùa vàng là loại động vật cực quý hiếm, có tuổi thọ cao. Nhiều người đồn đoán, bởi rùa vàng sống lâu nên hấp thụ nhiều linh khí của đất trời, rất bổ dưỡng cho những người ốm yếu muốn tăng cường sinh lực.

    Đặc biệt, huyết rùa được cho là thần dược có thể chữa khỏi nhiều bệnh về tim mạch. Vì lẽ đó, giá một con rùa vàng không hề rẻ, thậm chí ở... trên trời với mức 50 triệu đồng một con.

    Đắt đỏ như vậy nhưng trong giới nhà giàu đã có không ít đồn đoán về các đại gia vung tiền cho bữa ăn 150 triệu đồng với 3 con rùa vàng.

    Dù đắt đến đâu nhưng nhiều đại gia Việt vẫn thoải mái vung tay.

    2. 5 triệu đồng một con cua

    Cua Hoàng Đế là loài cua cực kì hiếm, không có ở Việt Nam mà được nhập khẩu từ các vùng biển nước rất lạnh và sâu như Alaska (Mỹ), Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc... Để đánh bắt, các thợ lặn phải chấp nhận nguy hiểm ra biển ngày giông bão.

    Khi được một siêu thị Việt Nam nhập về, loài cua này được bán với giá 5 triệu đồng một con trọng lượng khoảng 2 kg, gấp hàng chục lần cua biển cùng kích cỡ thông thường.

    Đại gia Việt vô tư bỏ ra 5 triệu đồng để mua một con cua.

    3. 50 triệu đồng cho một kg tổ yến

    Được xem là "trứng cá muối" của phương Đông, tổ yến chất lượng tốt hiện có giá gần  1.000 USD - 1.500 USD/kg bán buôn và 2.500 USD/kg bán lẻ.

    Tuy nhiên, tổ yến luôn là món ăn đắt giá nhưng được ưa chuộng bậc nhất và thường xuyên "cháy hàng" bởi giới thượng lưu người Việt rất ưa chuộng loại thực phẩm rất có lợi ích cho sức khỏe này.

    Không chỉ ở Việt Nam, tổ yến còn được xuất khẩu sang nhiều nước châu Á khác, đặc biệt là Trung Quốc.

    Không chỉ ở Việt Nam, tổ yến còn được xuất khẩu sang nhiều nước châu Á khác, đặc biệt là Trung Quốc.

    4. 10 triệu đồng một con cá Anh Vũ

    Với mức giá khoảng 3 triệu đồng/kg, một con cá Anh Vũ nặng khoảng 3kg cũng đã ngốn của các đại gia chi phí trên dưới 10 triệu đồng cho một bữa nhậu. Cá Anh Vũ là giống cá nổi tiếng thuộc vùng Bạch Hạc, Việt Trì, Phú Thọ.

    Điểm “độc” của loài cá này được ghi điểm trong mắt đại gia là khối sụn môi mỏng ở phần mõm của loài cá này. Sụn giòn, thơm và rất ngon.

    Chúng có khả năng chữa bệnh rất tốt, nhưng loài cá này chỉ sống ở nơi nước trong, trong những hang đá sâu và khi nước lạnh mới mò ra tìm mồi, vì vậy, việc bắt được một con Anh Vũ là cả một kỳ công.

    Phần môi cá Anh Vũ được coi là món ăn giúp đem lại may mắn, vì vậy không ít đại gia chịu chơi đã coi cá Anh Vũ là món ăn thường xuyên không thực đơn của mình.

    Phần môi cá Anh Vũ được coi là món ăn giúp đem lại may mắn, vì vậy không ít đại gia chịu chơi đã coi cá Anh Vũ là món ăn thường xuyên không thực đơn của mình.

    5. Chi chục triệu ăn vây cá mập

    Trước đây, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể ăn món súp vây cá mập. Tuy nhiên, hiện nay, món ăn này đã xuất hiện nhiều ở các nhà hàng. Song món ăn cao cấp này vẫn có giá cao ngất ngưởng.

    Giá 1kg vây cá mập chưa chế biến vào khoảng 10-20 triệu đồng trong khi một thố nhỏ qua chế biến có giá khoảng 1,5 triệu đồng. Món ăn có mặt trong hầu hết các bữa tiệc xa hoa của giới đại gia Việt.

    Giá 1kg vây cá mập chưa chế biến vào khoảng 10-20 triệu đồng.

    6. 4,5 triệu đồng một kg tôm hùm

    Mỗi kg tôm hùm tươi tại các thành phố lớn có mức giá rất cao, từ 3,5 triệu-3,5 triệu đồng/kg. Mặc dù vậy tôm hùm ngày nay trở nên phổ biến tới mức không chỉ giới thượng lưu mà nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu cũng đam mê món hải sản này.

    Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon. Vì vậy, ăn tôm hùm được nhiều người coi là một cách để "mua sức khỏe".

    Mỗi kg tôm hùm tươi tại các thành phố lớn có mức giá rất cao, từ 3,5 triệu-3,5 triệu đồng/kg.

    7. 2,5 triệu đồng một kg tu hài "cường dương"

    Không ít người cho rằng, những con tu hài mang hình dáng "nhạy cảm" thực sự giúp các quý ông mạnh mẽ về mọi mặt.

    Vì vậy, nhiều đại gia đã không tiếc tiền chi cho việc thưởng thức loại tu hài khổng lồ nhập khẩu từ Canada với mức giá khoảng 1,9-2,5 triệu đồng/kg.

    Với trọng lượng trung bình 1 đến 2 kg/con, tính ra, giá tu hài Canada tương đương với giá cua Hoàng đế nhập khẩu.

    Giá tu hài Canada tương đương với giá cua Hoàng đế nhập khẩu.

    8. 850.000 đồng một bát phở

    Một khách sạn ở Hà Nội một thời đã khiến các đại gia "để mắt" khi ra mắt thực đơn sáng với món phở Kobe giá 850.000 đồng. Bò Kobe được chăm sóc với quy trình đặc biệt, là giống bò cho chất lượng thịt hảo hạng nổi tiếng thế giới.

    Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi món ăn sáng đắt đỏ này vẫn có chỗ đứng trong thế giới người giàu Việt Nam, bỏ ngoài các nguy cơ phóng xạ đang được nhiều nhà khoa học cảnh báo.

    Một bát phở có giá gần 1 triệu lại được nhiều đại gia Việt yêu thích.

    9. Nửa triệu đồng/chiếc chân gà

    Tại một nhà hàng ở Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, thịt gà Đông Tảo có giá 1.150.000 đồng/kg, còn chân gà Đông Tảo giá 500.000 đồng/chiếc. Nhiều người cảm thấy sốc, choáng bởi chưa bao giờ thấy ở đâu bán một chiếc chân gà lại có giá cao ngất ngưởng như vậy.

    Bên cạnh những người cho rằng, đây là một cái giá cắt cổ thì cũng có những người lý giải sở dĩ có giá đắt như vậy vì gà Đông Tảo chỉ quý ở cái chân, chân càng to thì càng đắt.

    Ít ai ngờ được chân gà lại đắt đến thế.

    10. Bít tết (hai triệu) bò Kobe

    Bít tết bò Kobe được một số nhà hàng ở Hà Nội chế biến và một thời gian khá hút khách. Giá mỗi suất bít tết khoảng 200- 300 gam thịt bò là trên 1,9 triệu đồng.

    Loại thịt bò Kobe hoàn hảo nhất từ những con bò Wagyu màu đen, chúng được nuôi thành đàn lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản. Do đó thịt bò mềm, béo và có vị như gan ngỗng béo "foie gras" ở Pháp. Tảng thịt Kobe có đường gân như sắc đá hoa cương với giá thịt là 300 đô là Mỹ.

    Giá mỗi suất bít tết khoảng 200- 300 gam thịt bò là trên 1,9 triệu đồng.

    Theo đánh giá của nhiều người, mức này quá cao so với mặt bằng chung. Nhưng cũng có người ủng hộ và cho rằng nếu là thịt bò Kobe thì mức giá nói trên quá “bèo”, ngay cả khi bỏ từ 5 đến 10 triệu đồng mà được ăn thịt bò Kobe thật thì cũng đáng “đồng tiền bát gạo”.

    T.ĐÀO(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]QLMZUabSHb [/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-mon-an-gia-cuc-khung-nhung-duoc-long-dan-choi-viet-a103054.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.