+Aa-
    Zalo

    Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của các loại đậu đỗ

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Đậu xanh cung cấp lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày trong khi đậu tây, đậu nành rất tốt cho hệ miễn dịch.

    (ĐSPL) – Đậu xanh cung cấp lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày trong khi đậu tây, đậu nành rất tốt cho hệ miễn dịch.

    Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của các loại đậu đỗ

    Đậu tây.

    1. Giàu protein

    Bổ sung đậu, đỗ trong thực đơn bữa ăn hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể trong suốt một ngày. Trên thực tế, mỗi loại đậu, đỗ có hàm lượng protein khác nhau. Thức ăn thực vật được cho là chứa hàm lượng protein cao hơn, do vậy, việc bổ sung đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày rất quan trọng. Ngoài ra, đậu nành, đậu Lima, đậu tây cũng chứa hàm lượng protein cao.

    Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của các loại đậu đỗ

    Ảnh minh họa.

    2. Giàu canxi

    Các loại đậu, đỗ cũng chứa hàm lượng canxi cao cần thiết cho cơ thể. Thực phẩm này có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa các chứng bệnh viêm khớp, giảm đau cơ. Không chỉ giàu canxi, đậu đỗ còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    3. Giàu kali

    Đậu đỗ là một nguồn thực phẩm giàu kali, tốt cho hệ tim mạch. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, kali trong đậu đỗ có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ lên tới 20\%. Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu.

    Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của các loại đậu đỗ
    Ảnh minh họa.

    4. Giàu vitamin B

    Bạn có biết rằng, vitamin B đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các tế bào não? Đúng vậy, đậu đỗ là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin B cao cần thiết cho cơ thể, giúp cho não bộ và các tế bào thần kinh khỏe mạnh, đồng thời tăng cường sự tập trung cho con người. Ngoài ra, vitamin trong đậu đỗ còn có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và ngăn ngừa chứng táo bón.

    5. Giàu chất chống oxy hóa

    Các chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, tim mạch. Đậu đỗ cũng chứa lượng beta carotene, có tác dụng bổ mắt. Một số loại đậu đỗ giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa chứng cảm cúm. Các chất chống oxy hóa còn có tác dụng giữ làn da sáng mịn và khiến bạn trông trẻ hơn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-loi-ich-suc-khoe-bat-ngo-cua-cac-loai-dau-do-a53972.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    10 thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư

    10 thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư

    (ĐSPL) – Những thực phẩm quen thuộc như sốt cà chua, thịt bò... thậm chí cả thịt cá hồi nuôi cũng có thể trở thành tác nhân chính gây ung thư nếu không được sử dụng đúng cách.