+Aa-
    Zalo

    Người đàn ông nguy kịch sau 5 ngày ăn món "vạn người mê"

    (ĐS&PL) - Người đàn ông phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, đau nhức toàn thân, chân sưng to, nổi các nốt phỏng tím đen, trụy tim mạch sau 5 ngày ăn tiết lợn.

    Bệnh nhân lớn tuổi được gia đình đưa vào khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà (Phú Thọ) lúc 2 giờ sáng 9/10.

    Lúc này, bệnh nhân khó thở, trụy tim mạch, huyết áp giảm chỉ còn 50/20mmHg, đau nhức toàn thân, đặc biệt đau nhiều hơn ở cẳng chân bên trái. Không chỉ sưng to, cẳng chân, bàn chân trái của ông cũng nổi các nốt phỏng tím đen.

    Chia sẻ với bác sĩ cấp cứu, gia đình bệnh nhân cho biết trước đó 5 ngày, người bệnh có ăn tiết lợn do gia đình mua ở chợ không rõ nguồn gốc.

    Bệnh nhân được điều trị tích cực bằng cách thở ôxy, truyền dịch, thuốc vận mạch nâng huyết áp, giảm đau. Đồng thời, ê-kíp trực cấp cứu hội chẩn ngay với Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai, Trưởng khoa Hồi sức yêu cầu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Kết quả hội chẩn nghi ngờ người bệnh nhiễm liên cầu lợn.

    Người đàn ông nguy kịch sau 5 ngày ăn món "vạn người mê". Ảnh: Znews

    Người đàn ông nguy kịch sau 5 ngày ăn món "vạn người mê". Ảnh: Znews

    Do tình trạng bệnh nhân nặng, các thầy thuốc thống nhất vừa hồi sức tích cực cho người bệnh, vừa chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện tỉnh Phú Thọ. Tại khoa Hồi sức yêu cầu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh được lọc máu kết hợp các biện pháp điều trị tích cực.

    Ngày 12/10, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, kết quả cấy máu của bệnh nhân cho thấy ông bị nhiễm liên cầu lợn. Hiện tại, sức khoẻ người bệnh có tiến triển tốt.

    Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, các bác sĩ khuyến cáo người dân:

    Không ăn tiết canh và các sản phẩm làm từ thịt chưa được nấu chín.

    Tuyệt đối không ăn thịt gia súc, gia cầm chết.

    Không ăn các món ăn tái sống như gỏi, nem chua, nem chạo.

    Sử dụng các vật dụng bảo hộ, rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi chăm sóc, giết mổ, chế biến thịt.

    Khi có vết thương hở không nên giết mổ lợn hoặc chế biến thịt tươi sống. Vệ sinh các đồ dùng giết mổ, chế biến hay dụng cụ nhà bếp ngay sau khi sử dụng...

    Cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-an-ong-nguy-kich-sau-5-ngay-an-mon-van-nguoi-me-a472457.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan