Nguyên liệu:
- Thịt bắp bò 200gr
- Ớt chuông nhỏ 3 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Đậu phộng rang 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 ít
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1,5 muỗng cà phê
- Ngò rí 1 ít
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối, dùng tay chà kĩ để loại bỏ hết chất dơ trên thịt. Dùng giấy thấm ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng theo thớ ngang.
- Bạn cho thịt bò đã thái vào tô rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều thịt bò cùng gia vị rồi để yên ướp khoảng 30 phút để thịt bò thấm gia vị.
- Ớt chuông cắt phần cuống xanh, bỏ ruột và hạt, rửa sạch rồi lát mỏng.
- Ngò rí bỏ rễ, rửa dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo rồi cắt khúc
- Hành tây lột sạch vỏ, thái múi cau mỏng.
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa lớn vừa cho dầu sôi rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
- Khi tỏi đã dậy mùi thì cho thịt bò đã ướp vào chảo, xào đều đến khi thịt bò chín, không còn đỏ thì tắt bếp.
- Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1.5 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
- Tùy theo khẩu vị bạn có thể thêm đường, nước cốt chanh, nước mắm cho vừa ăn.
- Cho vào tô ớt chuông, hành tây, thịt bò xào, nước trộn gỏi rồi dùng tay vừa đảo vừa bóp nhẹ cho các nguyên liệu trộn lẫn và thấm vào nhau.
- Tiếp theo, bạn thêm 1 muỗng canh đậu phộng rang cùng 1 ít ngò rí vào rồi trộn đều thêm vài lần nữa là xong.
- Món gỏi bò ớt chuông với nhiều màu sắc đẹp mắt, mùi vị thì hấp dẫn vô cùng. Thịt bò mềm thơm cùng với ớt chuông, hành tây giòn giòn quyện lẫn với vị chua ngọt bắt miệng, đây hứa hẹn sẽ là món ăn có thể chiều lòng khẩu vị của mọi người.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)