Dòng sự kiện
+ Aa -
Zalo

Ngày 20/11: Gợi ý những câu đố hay cho báo tường

(ĐS&PL) - (ĐSPL) - Để báo tường 20/11 trở nên độc đáo và đa dạng thì câu đố là một phần không thể thiếu trong

(ĐSPL) - Những câu đố xuất hiện trong báo tường 20/11 chắc chắn sẽ góp phần làm cho tác phẩm trở nên độc đáo và đa dạng hơn. 

Dưới đây là một số câu đố hay có thể đăng lên báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
1. Nơi nào Bác sống một thời
Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành?
Đáp án: Trường Dục Thanh - TP. Phan Thiết

2. Nơi nào nắng biển trong lành
Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh?
Đáp án: TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận

3. Nơi nào thành quách dọc ngang
Theo cha, Bác vượt gian nan học hành?
Đáp án: TP. Huế
Những câu đố hay cho báo tường 20/11


4. Đố ai qua Nhật, sang Tàu
Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư
Hô hào vận động Đông Du
Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền?
Đáp án: Phan Bội Châu

5. Làng Nguyệt Ức, có một người
Khai Xuyên tên chữ, hiệu thì Hạnh Am
Đang làm tri huyện bỏ quan
Lục niên ẩn tích dạy đàn học sinh
Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình
Đố ai biết được tiên sinh tên gì?
Đáp án: Nguyễn Thiếp

6. Nơi nào Bác sống một thời
Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành?
Đáp án: Trường Dục Thanh - TP. Phan Thiết

7. Nơi nào nắng biển trong lành
Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh?
Đáp án: TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận
 
Link bài gốc Lấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngay-2011-goi-y-nhung-cau-do-hay-cho-bao-tuong-a67694.html
Zalo

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

Đã tặng:
Tặng quà tác giả
BÌNH LUẬN
Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Tin liên quan