+Aa-
  Zalo

  Ngân hàng Nhà nước đề nghị công an xử lý hành vi thao túng thị trường vàng

  (ĐS&PL) - Trước tình trạng tại điểm bán vàng có các đối tượng gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường, NHNN đề nghị công an phối hợp xử lý.

  Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc NHNN vừa ký ban hành văn bản số 4810//NHNN-QLNH gửi Bộ Công an và văn bản số 4809/NHNN-QLNH gửi Công an TP Hà Nội và Công an TP.HCM.

  Theo nội dung của 02 văn bản trên, thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đang phối hợp với các Bộ, ngành chức năng và các địa phương triển khai quyết liệt việc bình ổn thị trường vàng, trong đó có giải pháp bán vàng miếng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND TP.HCM) để cung ứng trực tiếp tới người dân.

  Ngân hàng Nhà nước đề nghị công an xử lý hành vi thao túng thị trường vàng. Ảnh minh họa.

  Ngân hàng Nhà nước đề nghị công an xử lý hành vi thao túng thị trường vàng. Ảnh minh họa.

  NHNN cũng đánh giá giải pháp này bước đầu đã phát huy tác dụng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm.

  Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc NHNN thiếu vàng để bán; tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

  Theo nội dung văn bản số 4810//NHNN-QLNH gửi Bộ Công an nêu rõ, tiếp theo công văn số 4695/NHNN-QLNH ngày 05/6/2024, NHNN kính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.

  Chỉ đạo công an các địa phương phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng của các NHTMNN, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quí Sài gòn – SJC; hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự trị an.

  Tại văn bản số 4809/NHNN-QLNH gửi Công an TP Hà Nội và Công an TP.HCM, NHNN kính đề nghị Công an TP Hà nội và Công an TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.

  Chỉ đạo triển khai các giải pháp phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng của các Ngân hàng thương mại Nhà nước, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quí Sài gòn – SJC; hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự trị an.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ngan-hang-nha-nuoc-e-nghi-cong-an-xu-ly-hanh-vi-thao-tung-thi-truong-vang-a432990.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan