Nguyên liệu:
- Thịt heo 200gr
- Giá đỗ 300gr
- Cà chua 2 quả
- Tỏi 4 tép
- Hành lá 2 nhánh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu xay
Cách làm:
- Giá đỗ ngâm trong nước rồi vớt bỏ hết vỏ đậu, rửa giá lại 2 lần nước cho sạch, để ráo.
- Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Dùng muối xoa bóp thịt heo khoảng 2 - 3 phút rồi xả dưới vòi nước cho thật sạch, cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Cho thịt vào chén trộn đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 chỗ tỏi băm. Ướp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho chỗ tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp đến cho thịt lợn vào đảo cho săn.
- Tiếp đến, cho cà chua vào xào cùng thịt, cà chua mềm thì cho giá đỗ vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo nhanh tay đến khi gia vị tan hết và giá vừa chín tới. Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị, cho hành lá vào đảo thêm vài lần nữa, tắt bếp.
- Lấy giá đỗ xào thịt heo ra đĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay là có thể thưởng thức.
- Món giá đỗ xào thịt heo với phần giá giòn ngọt, cà chua tươi ngon và thịt heo mềm thơm đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món xào đẹp mắt, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)