Nguyên liệu:
- Đu đủ 300gr
- Bột báng 30gr
- Nước cốt dừa 200gr
- Đường 40gr
- Sữa tươi không đường 200ml
- Lá dứa 1 nhánh
Cách làm:
- Đun sôi nồi nước, cho bột báng vào, nấu với lửa nhỏ đến khi bột báng trong suốt. Vớt bột báng ra, cho vào tô nước lạnh để bột báng không bị dính.
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn.
- Đun sôi 200gr nước cốt dừa, 40gr đường, 200ml sữa tươi không đường, 1 nhánh lá dứa. Khi hỗn hợp sôi thì vớt lá dứa ra và cho phần bột báng vào khuấy đều trên bếp ở mức lửa nhỏ.
- Múc hỗn hợp chè ra chén, mỗi chén chè cho 3 - 5 miếng đu đủ tùy thích là có thể thưởng thức.
Cách chọn mua đu đủ ngon ngọt:
- Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính thì ăn vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, thịt dày.
- Nên tránh mua đu đủ nếu trời mưa trước đó một vài ngày vì đu đủ ăn sẽ nhạt.
- Đu đủ ngon nhất là loại đu đủ hai da: vỏ ngoài vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti, quả thuôn dài là đặc ruột.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)