+Aa-
    Zalo

    Mùa đông đến rồi mà chưa biết cách làm hạt dẻ nướng thì công thức này sẽ là “cứu tinh” của bạn

    (ĐS&PL) - Mùa hạt dẻ đã về, hãy cùng vào bếp để làm hạt dẻ nướng thơm bùi bằng nồi chiên không dầu với công thức đơn giản dưới đây.

    Nguyên liệu:

    - Hạt dẻ tươi

    Cách làm:

    mua dong den roi ma chua biet cach lam hat de nuong thi cong thuc nay se la cuu tinh cua ban1

    - Hạt dẻ sau khi mua về bạn lựa bỏ những hạt hỏng, lép rồi rửa sạch với nước. Sau đó, cho hạt dẻ ra rổ rồi để ráo. Tiếp đến bạn đặt từng hạt lên thớt, dùng dao khứa hình chữ thập trên vỏ hạt dẻ.

    - Bạn bắc bộ xửng hấp lên bếp, cho nước vào và đun tới khi nước sôi thì cho hạt dẻ vào hấp ở lửa vừa khoảng 10 - 15 phút. Khi hạt dẻ đã chín mềm thì bạn tắt bếp, cho hạt dẻ ra rổ và để nguội.

    mua dong den roi ma chua biet cach lam hat de nuong thi cong thuc nay se la cuu tinh cua ban2
    mua dong den roi ma chua biet cach lam hat de nuong thi cong thuc nay se la cuu tinh cua ban3

    - Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho hạt dẻ đã hấp vào nồi, dàn đều khay để hạt dẻ được nướng chín đều.

    - Nướng hạt dẻ ở 120 - 140 độ C trong 10 phút, đến khi hạt dẻ nở vàng và dậy mùi thơm là hoàn tất.

    mua dong den roi ma chua biet cach lam hat de nuong thi cong thuc nay se la cuu tinh cua ban4

    - Hạt dẻ nướng có vị ngọt bùi, beo béo, rất thích hợp để làm món ăn vặt để nhâm nhi trong mùa đông lạnh mát.

    - Hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, nhân chín vàng đều không thua gì rang bằng chảo thông thường. Do được cắt và hấp nên sau khi nướng vỏ hạt nở bung vô cùng dễ tách.

    mua dong den roi ma chua biet cach lam hat de nuong thi cong thuc nay se la cuu tinh cua ban5
    mua dong den roi ma chua biet cach lam hat de nuong thi cong thuc nay se la cuu tinh cua ban6

    Bạn có thể sơ chế sẵn hạt dẻ rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi muốn ăn chỉ cần cho vào nồi chiên không dầu khoảng 10 phút là có hạt dẻ chín vàng thơm lừng để ăn rồi đấy.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mua-dong-den-roi-ma-chua-biet-cach-lam-hat-de-nuong-thi-cong-thuc-nay-se-la-cuu-tinh-cua-ban-a604390.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cách làm món gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng, ăn cực vô cơm

    Cách làm món gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng, ăn cực vô cơm

    Chỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi. Vị thơm nồng của sả thêm chút cay của ớt quyện cùng miếng gà thơm nức mũi, cực kỳ thích hợp cho những ngày mưa hay mỗi khi trời se lạnh.