Nguyên liệu:
- Đùi gà 1 cái(150gr)
- Sả 3 cây
- Ớt sừng 1 quả
- Bột canh 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Nước nắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Mè rang 1 ít
Cách làm:
![cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com1 cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com1](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/12/12/cach-lam-mon-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-an-cuc-vo-com1.jpg)
- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc rồi cắt miếng vừa ăn.
- Sả rửa sạch, sau đó cắt lát tròn mỏng phần gốc, phần thân ở trên thì cắt đôi. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát mỏng.
![cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com2 cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com2](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/12/12/cach-lam-mon-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-an-cuc-vo-com2.jpg)
![cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com3 cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com3](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/12/12/cach-lam-mon-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-an-cuc-vo-com3.jpg)
- Cho vào tô phần thịt gà vừa sơ chế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước nắm rồi trộn đều. Để yên hỗn hợp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả và ớt vào phi thơm.
![cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com4 cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com4](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/12/12/cach-lam-mon-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-an-cuc-vo-com4.jpg)
![cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com5 cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com5](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/12/12/cach-lam-mon-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-an-cuc-vo-com5.jpg)
- Kế đến, đổ phần gà đã ướp vào rồi đảo đều trên lửa vừa cho thịt săn lại. Sau đó, đậy kín nắp lại khoảng 2 - 3 phút cho thịt chín đều.
- Tiếp theo, cho thêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột nghệ để cho thịt có màu vàng đẹp hơn, đảo đều 1 lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
![cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com6 cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com6](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/12/12/cach-lam-mon-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-an-cuc-vo-com6.jpg)
![cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com7 cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com7](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/12/12/cach-lam-mon-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-an-cuc-vo-com7.jpg)
- Cuối cùng, cho thịt ra dĩa và rắc thêm một chút mè rang để món ăn bắt mắt hơn nhé.
![cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com8 cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com8](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/12/12/cach-lam-mon-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-an-cuc-vo-com8.jpg)
Dĩa thịt gà xào sả ớt có mùi thơm nức mũi đặc trưng của sả, miếng thịt gà mềm thơm, đậm đà gia vị, vừa bùi béo vừa cay cay, đảm bảo cực kỳ hao cơm đó!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)