+Aa-
    Zalo

    Cách làm món gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng, ăn cực vô cơm

    (ĐS&PL) - Chỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi. Vị thơm nồng của sả thêm chút cay của ớt quyện cùng miếng gà thơm nức mũi, cực kỳ thích hợp cho những ngày mưa hay mỗi khi trời se lạnh.

    Nguyên liệu:

    - Đùi gà 1 cái(150gr) 

    - Sả 3 cây 

    - Ớt sừng 1 quả 

    - Bột canh 1 muỗng cà phê 

    - Bột ngọt 1 muỗng cà phê 

    - Bột nghệ 1 muỗng cà phê 

    - Nước nắm 1 muỗng cà phê 

    - Dầu ăn 1 muỗng canh 

    - Mè rang 1 ít

    Cách làm:

    cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com1

    - Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc rồi cắt miếng vừa ăn.

    - Sả rửa sạch, sau đó cắt lát tròn mỏng phần gốc, phần thân ở trên thì cắt đôi. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát mỏng.

    cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com2
    cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com3

    - Cho vào tô phần thịt gà vừa sơ chế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước nắm rồi trộn đều. Để yên hỗn hợp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    - Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả và ớt vào phi thơm.

    cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com4
    cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com5

    - Kế đến, đổ phần gà đã ướp vào rồi đảo đều trên lửa vừa cho thịt săn lại. Sau đó, đậy kín nắp lại khoảng 2 - 3 phút cho thịt chín đều.

    - Tiếp theo, cho thêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột nghệ để cho thịt có màu vàng đẹp hơn, đảo đều 1 lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com6
    cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com7

    - Cuối cùng, cho thịt ra dĩa và rắc thêm một chút mè rang để món ăn bắt mắt hơn nhé.

    cach lam mon ga xao sa ot cay cay thom nong an cuc vo com8

    Dĩa thịt gà xào sả ớt có mùi thơm nức mũi đặc trưng của sả, miếng thịt gà mềm thơm, đậm đà gia vị, vừa bùi béo vừa cay cay, đảm bảo cực kỳ hao cơm đó!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mon-ga-xao-sa-ot-cay-cay-thom-nong-an-cuc-vo-com-a603181.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan