+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Tôm sốt chua cay cho ngày đầu tuần bận rộn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - ôm cũng là 1 món ăn chế biến nhanh. Chỉ cần thêm chút sốt chua ngọt lạ miệng với ngày thường là các bà nội trợ sẽ có ngay món ăn đậm đà đưa cơm.

    Tôm cũng là 1 món ăn chế biến nhanh. Chỉ cần thêm chút sốt chua ngọt lạ miệng với ngày thường là các bà nội trợ sẽ có ngay món ăn đậm đà đưa cơm, khiến cả nhà đều thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Tôm tươi (chọn những con to đều)

    - Nước mắm

    - Xì dầu

    - Nước trắng

    - Tương cà chua

    - Gừng tươi

    - Hành lá

    Cách làm tôm sốt chua cay

    - Bước 1: Chọn những con tôm to, làm sạch, ráo nước, cắt bỏ chân và râu. Dùng dao khía dọc sống lưng tôm để bỏ sợi chỉ bên trong và giúp tôm ngấm gia vị.

    - Bước 2: Đổ dầu vào chảo, bỏ thêm gừng và hành vào rang đến khi hơi vàng và có mùi thơm thì vớt ra.

    - Bước 3: Gắp tôm vào chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt thì thêm mắm và đường vào.

    - Bước 4: Băm nhỏ gừng cho vào chảo tôm đang chiên, thêm xíu bột ớt, tương ớt và một chút dấm

    - Bước 5: Thêm nước vừa đủ sao cho ngập bề mặt tôm, đun tiếp đến khi hơi cạn và đặc lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, gắp tôm ra đĩa, trang trí thêm rau sống xung quanh cho món tôm thêm hấp dẫn.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-tom-sot-chua-cay-cho-ngay-dau-tuan-ban-ron-a265968.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan