+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà bọc lá sen nướng cho buổi liên hoan cuối tuần thêm thú vị

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Với cách chế biến mới lạ, gà bọc lá sen sẽ giúp gia đình bạn có thêm món ăn ngon cho thực đơn cuối tuần.

    Với cách chế biến mới lạ, gà bọc lá sen sẽ giúp gia đình bạn có thêm món ăn ngon cho thực đơn cuối tuần.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    - Gà ta: 1,6kg

    - Lá sen: 1 lá to vừa

    - Giấy bạc: 1 tờ

    - Than hoa: 1kg

    - Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

    - Lá nếp: 50gram

    - Hành khô: 100 gram

    - Gừng: 50 gram

    Cách làm gà bọc lá sen nướng thơm ngon hấp dẫn

    - Bước 1: Làm sạch gà, để ráo.

    - Bước 2: Làm nước sốt

    Thái nhỏ lá nếp, hành khô và gừng.

    Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo.

    Dầu ăn sôi, đổ lá nếp, hành khô và gừng vào chảo, nếm gia vị cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê mì chính.

    Chiên vàng hỗn hợp, múc ra bát để nguội. Sau đó, chà đều hỗn hợp nước sốt quanh con gà.

    - Bước 3: Bọc gà

    Trải giấy bạc ra, đặt lá sen lên trên và đặt con gà vào giữa. Cuốn tròn rồi buộc chặt, đem nướng.

    - Bước 4: Đem nướng trên than hoa mồi sẵn và nướng gà trong khoảng 20 – 35 phút.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-ga-boc-la-sen-nuong-cho-buoi-lien-hoan-cuoi-tuan-them-thu-vi-a265783.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan