Từng miếng thịt heo hấp hành gừng trắng ngần, phần da ngoài giòn giòn và đặc biệt là hương bị thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt heo rừng: 500g
- Hành lá
- Gừng
- Sả
- Nước mắm
- Bia
- Hạt tiêu
- Đường kính
Sơ chế nguyên liệu
- Heo rừng rửa sạch, cắt lát dày, ướp với 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp khoảng 1 giờ cho thấm.
- Gừng cạo vỏ, xắt lát
- Sả, ớt đập dập hoặc xắt lát
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc
Hấp thịt heo
- Xếp sả, gừng, ớt vào khai hấp, tiếp đó cho thịt heo rừng đã ướp lên trên và cuối cùng cho thêm hành lá, gừng xắt sợi lên mặt. Hấp khoảng 20 phút là thịt chín.
Cuối cùng, cho thịt ra đĩa chấm kèm với chao cay cay, ăn cùng rau sống ngon miễn chê.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)