+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Rau ngót nấu tôm thịt giải nhiệt ngày nóng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Rau ngót có tác dụng giải nhiệt, là món ăn rất có lợi trong những ngày nắng nóng. Canh rau ngót nấu tôm thịt vị thanh, dễ chế biến.

    Rau ngót có tác dụng giải nhiệt, là món ăn rất có lợi trong những ngày nắng nóng. Canh rau ngót nấu tôm thịt vị thanh, dễ chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Rau ngót: 1 mớ khoảng 400g

    - Thịt lợn xay: 200g

    - Tôm tươi: 200g

    - Hành khô băm nhỏ: 1 củ

    - Muối: 1 thìa cà phê

    - Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    - Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    Sơ chế nguyên liệu

    - Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ.

    - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi.

    - Hành khô làm sạch, băm nhuyễn.

    - Bạn ướp tôm thịt với gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Các nấu canh rau ngót tôm thịt

    - Bước 1: Bạn cho ít dầu ăn vào chảo rồi đem phi thơm hành khô, cho thịt lợn xay và tôm vào xào chín.

    - Bước 2: Sau đó, cho rau ngót vào xào cùng, cho hạt nêm ngấm đều với rau và tôm thịt.

    - Bước 3: Bạn cho khoảng 2 bát con nước lọc vào nồi rau ngót, đun đến khi sôi thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và múc ra bát.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-rau-ngot-nau-tom-thit-giai-nhiet-ngay-nong-a271947.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan