+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến sụn heo khiến cả nhà thích mê

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ cần thêm vài nguyên liệu sau món sụn heo quen thuộc hằng ngày đã trở nên khác lạ khiến cả nhà bạn thích mê.

    Chỉ cần thêm vài nguyên liệu sau món sụn heo quen thuộc hằng ngày đã trở nên khác lạ khiến cả nhà bạn thích mê.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Sụn heo: 400g

    - Cà chua: 4 quả, rửa sạch thái múi cau

    - Hành tây: 1 củ

    - Tỏi: 2 tép băm nhỏ

    - Gừng: 2 lát

    - Sốt cà chua: 75ml

    - Dầu hào: 30ml

    - Nước tương: 30ml

    - Đường nâu: 5g

    - Rượu nấu ăn: 15ml

    - Nước lọc: 180ml

    Sơ chế nguyên liệu

    - Hành tây bóc vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn.

    - Sụn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi có nêm chút rượu nấu ăn, gừng để khử mùi hôi.

    Cách chế biến

    - Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thỏi phi vàng. Trút phần hành tây thái miếng vào xào qua.

    - Bước 2: Tiếp đến, bạn cho sụn heo vừa sơ chế ở bước 1 vào đảo cùng với 2 quả cà chua thái múi cau, dầu hào, tương cà, nước tương, đường nâu. Khi các nguyên liệu quyện đều gia vị, bạn thêm 180ml vào đun sôi.

    - Bước 3: Đậy nắp rồi đun khoảng 40 phút để sụn chín mềm.

    - Bước 4: Khi sụn gần được, mở nắp vung cho nốt 2 quả cà chua đã thái múi cau vào. Đun tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-cach-che-bien-sun-heo-khien-ca-nha-thich-me-a271622.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan