Chỉ cần thêm vài nguyên liệu sau món sụn heo quen thuộc hằng ngày đã trở nên khác lạ khiến cả nhà bạn thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sụn heo: 400g
- Cà chua: 4 quả, rửa sạch thái múi cau
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 2 tép băm nhỏ
- Gừng: 2 lát
- Sốt cà chua: 75ml
- Dầu hào: 30ml
- Nước tương: 30ml
- Đường nâu: 5g
- Rượu nấu ăn: 15ml
- Nước lọc: 180ml
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bóc vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn.
- Sụn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi có nêm chút rượu nấu ăn, gừng để khử mùi hôi.
Cách chế biến
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thỏi phi vàng. Trút phần hành tây thái miếng vào xào qua.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn cho sụn heo vừa sơ chế ở bước 1 vào đảo cùng với 2 quả cà chua thái múi cau, dầu hào, tương cà, nước tương, đường nâu. Khi các nguyên liệu quyện đều gia vị, bạn thêm 180ml vào đun sôi.
- Bước 3: Đậy nắp rồi đun khoảng 40 phút để sụn chín mềm.
- Bước 4: Khi sụn gần được, mở nắp vung cho nốt 2 quả cà chua đã thái múi cau vào. Đun tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)