Mề gà xào sả ớt là món ăn có cách chế biến rất đơn giản mà lại giòn ngon lạ miệng không hề tốn kém về chi phí.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mề gà, tim gà: 300 gr
- 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột
- 2 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.
Cách làm mề gà xào sả ớt rẻ mà ngon
- Bước 1: Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.
- Bước 2: Ướp vào mề - tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).
- Bước 3: Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa.
- Bước 5: Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)