Thịt ba chỉ om bia không cầu kỳ, nguyên liệu đơn gian, chế biến nhanh nhưng hương vị lại hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt ba chỉ lợn
- Vài lát dừng, 1 quả ớt đỏ khô
- 1 củ hành khô, vài tép tỏi
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh muối
- 250ml bia
Cách làm thịt ba chỉ om bia
- Bước 1: Ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Sau đó đổ nước lạnh vào nồi, thêm thịt lợn, luộc sôi 3 phút cho sạch hết bọt bẩn. Rồi đổ thịt ra ngoài, rửa sạch lại với nước ấm, để thịt ráo.
- Bước 2: Cho thịt vào chảo (không cho dầu ăn), bật bếp, chiên sơ hai mặt cho sém vào và ra bớt mỡ thừa để thịt đỡ ngấy. Sau đó cho thịt ra đĩa.
- Bước 3: Cho đường vào chảo, đun cho tan chảy vào có màu cánh gián thì đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt được bám đều đường có màu đỏ rất đẹp.
Bước 4: Lúc này thêm bia vào, đun sôi. Thêm gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi bia trong nồi còn 1 nửa thì cho hành lá, muối, đậy vung, tiếp tục nấu với lửa nhỏ. Khi nước sốt không còn nhiều, vớt hành, gừng, ớt, ra rồi nấu cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Cho món thịt lợn om bia ra đĩa rồi thưởng thức ngay với cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)