Món thịt ba chỉ quay ăn ngon nhất khi thịt còn hơi nóng, chỉ cần chấm với nước mắm rắc thêm chút tiêu hoặc bát xì dầu có vài lát ớt cũng đủ làm mọi người ngất ngây rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ: khoảng 400g
- 1 thìa nước mắm
- Hành khô: 1 củ (hoặc nửa củ lớn)
- 2 thìa đường
- 1 chút tiêu và một chút muối
- 1 thìa húng lìu (ngũ vị hương)
Sơ chế nguyên liệu
- Bước đầu tiên, bạn mang thịt ba chỉ đi rửa sạch rồi cắt thành dải dài có chiều rộng khoảng 3cm.
- Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành khô rồi bằm nhỏ. Sau đó, cho vào một cái bát cùng các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, nước mắm, đường, tiêu và muối.
Cách làm thịt ba chỉ quay ngũ vị hương vừa thơm, vừa giòn
- Bước 1: Bạn đeo găng tay rồi cho thịt ba chỉ vào bát có chứa các gia vị trên rồi xoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt đến khi hết gia vị thì thôi.
- Bước 2: Cho thịt đã thoa đều gia vị vào một chiếc bát hoặc hộp rồi đậy nắp kín. Để thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh và để qua đêm cho ngấm. Nếu để thịt trong tủ lạnh, trước khi mang thịt đi quay, bạn nên để thịt ở ngoài khoảng 15 phút.
Nếu không có thời gian chờ thịt qua đêm. Bạn cũng nên ướp thịt ít nhất khoảng 2 tiếng cho thịt ba chỉ ngấm gia vị.
- Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo (vì thịt sẽ tiết ra mỡ) rồi đun nóng và cho thịt vào quay ở mức lừa vừa, không để lửa to để tránh tình trạng trong sống ngoài cháy.
Sau khi thịt chín, bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu rồi chờ thịt nguội bớt thì thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa và mời mọi người thưởng thức nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)